Trước đó, Báo Bảo vệ pháp luật đã thông tin, trên địa bàn thôn P. (xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, Lào Cai) xảy ra vụ việc đối tượng Nguyễnj Văn Xứng, giao cấu với cháu T. Sau khi thực hiện hành vi đồi bại, Nguyễn Văn Xứng cho cháu T. (SN 2007) 40 ngàn đồng.

Cụ thể vào tối ngày 2/11, Công an xã Gia Phú nhận được đơn trình báo của chị T.T.H. về việc ông Nguyễn Văn Xứng, người cùng thôn có hành vi hiếp dâm con gái mình là cháu N.H.T.

Ngay khi nhận được thông tin, Công an huyện Bảo Thắng đã nhanh chóng xác minh vụ việc và triệu tập Nguyễn Văn Xứng lên cơ quan điều tra đấu tranh làm rõ.

leftcenterrightdel
Đối tượng Nguyễn Văn Xứng thừa nhận hành vi thú tính của mình. Ảnh: Công an tỉnh Lào Cai.  

Tại cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Văn Xứng khai nhận, vào khoảng 16h30 ngày 2/11, thấy cháu T. đi học về nên đã dụ dỗ cháu vào khu đất vắng để giao cấu. Sau khi thỏa mãn thú tính, Xứng đưa cho cháu T. 40 ngàn đồng.

Tối cùng ngày, chị T.T.H. thấy con gái có những biểu hiện bất thường nên gặng hỏi và choáng váng trước hành vi đồi bại của đối tượng Xứng. Ngay lập tức, chị H. đã đến cơ quan công an trình báo vụ việc.

Được biết, đối tượng Xứng mới chuyển về sinh sống tại khu tái định cư thuộc thôn P. được khoảng 2 năm. Tại đây, Xứng sống cùng với vợ trên căn nhà mới xây năm trước.

Trần Vũ