Chiều ngày 01/11, lãnh đạo VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa ký phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với 5 người gồm: Nguyễn Đình Thái (35 tuổi), Đậu Nguyễn Đặng Khoa (30 tuổi), Trần Ngọc Linh (32 tuổi), Đinh Tiến Vũ (31 tuổi) và Trương Văn Nam (27 tuổi, cùng ngụ phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) để tiếp tục điều tra về hành vi “Giết người”.

leftcenterrightdel
Hiện trường nơi anh Y Sul Êban bị nhiều người đánh trọng thương dẫn đến tử vong.

Như Báo Bảo vệ Pháp luật đã đưa tin trước đó, vào 22/10, anh Nguyễn Anh Khoa (ngụ phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột), cùng vợ và con gái 4 tuổi đi lễ tại Nhà thờ Duy Hòa (phường Khánh Xuân, TP.Buôn Ma Thuột).

Đến khoảng 19h40 phút cùng ngày, anh Khoa và con gái ra bãi giữ xe nhà thờ lấy xe  để về. Lúc này, anh Y Sul Êban (33 tuổi, ngụ xã Ea Kiết, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) chạy đến giằng co, giật con gái của anh Khoa đang ngồi trên xe. Thấy vậy, anh Khoa giằng lại và nói: “Tại sao bắt con tôi” thì Y Sul Êban cho biết đây là con mình.

Nghe vậy, anh Khoa la lớn có người bắt cóc con, báo Công an. Nghe vậy, nhiều người chạy đến thì Y Sul Êban leo qua hàng rào của nhà thờ bỏ chạy.

Ngay sau đó, anh Khoa cùng người dân đuổi theo, bắt giữ nam thanh niên. Một số người bức xúc đã xông vào đánh Y Sul Êban bị thương nặng dẫn đến tử vong.

Theo thông tin từ người nhà, Y Sul Êban thời gian gần đây có biểu hiện của bệnh tâm thần, thỉnh thoảng vẫn bỏ nhà đi.

 Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Chính Cương