leftcenterrightdel
 Các đối tượng Lê Tấn Thành (trái) và Hồ Mỹ Linh. (Ảnh:CACT)

Kết quả điều tra xác định: năm 2021, dịch bệnh COVID-19 tiếp tục bùng phát và diễn biến phức tạp, khó lường đã khiến nhiều người dân trên địa bàn thành phố Cần Thơ rơi vào hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn.

Biết được điều này, Hồ Mỹ Linh (SN: 1987, trú xã Đông Thuận, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) và Lê Tấn Thành (SN: 2000, trú, phường Phước Thới, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) đã dụ dỗ những người dân nghèo, kém hiểu biết cung cấp giấy tờ tùy thân để làm hồ sơ nhận tiền từ thiện cho người có hoàn cảnh khó khăn do nước ngoài tài trợ hoặc làm hồ sơ vay tiền để trang trải cuộc sống mà không cần trả.

Do cả tin, rất nhiều người đã đưa giấy tờ tùy thân cho các đối tượng này để làm hợp đồng vay tiền.

Tuy nhiên, trên thực tế Linh và Thành đã lừa người dân thực hiện các hợp đồng vay mua hàng trả góp của các công ty tài chính tại các cửa hàng Điện Máy Xanh.

Khi thực hiện xong hợp đồng, các đối tượng trả tiền cho người đứng tên trên các hợp đồng từ 10% đến 20% giá trị hợp đồng. Hàng hóa mua được, các đối tượng bán lại để chia nhau tiêu xài vào mục đích cá nhân.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an đã đủ chứng cứ chứng minh Lê Tấn Thành và Hồ Mỹ Linh đã lừa đảo chiếm đoạt 26 hợp đồng trị giá trên 900 triệu đồng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đang tiến hành điều tra mở rộng vụ án để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Mai Phong