Ngày 19/10, nguồn tin của BVPL cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Tân (Bình Thuận) vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lường Đình Luân, tên gọi khác Bi (SN 1996), trú xã Hàm Phú, Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận).

Lường Đình Luân bị khởi tố về tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác, quy định tại Điều 134 Bộ luật hình sự.

Ngày 18/10, các quyết định tố tụng đã được VKSND huyện Hàm Tân phê chuẩn.

Ngày 13/10, thầy giáo Nguyễn Đình Thiều, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Hàm Tân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận mời một nam sinh lớp 11 của trường làm việc để làm rõ một số thông tin lộn xộn trên mạng xã hội ảnh hưởng uy tín nhà trường.

Tại buổi làm việc còn có Bí thư đoàn trường, Trưởng Ban quản sinh và giáo viên chủ nhiệm lớp.

leftcenterrightdel
 Lường Đình Luân tại cơ quan Công an. Ảnh: CA.

Trưa ngày 14/10, ông Nguyễn Ngọc Ẩn, phụ huynh của nam sinh cùng Luân và một thanh niên khác tên Hiếu đến nhà thầy Thiều để giải quyết mâu thuẫn liên quan đến việc ông Thiều kiểm tra cặp sách cá nhân của con ông Ẩn.

Khi đến ông Ẩn và Hiếu vào nói chuyện với ông Thiều thì xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Lúc này Luân từ ngoài xông vào dùng chân đá vào vùng mặt của ông Thiều.

Hâu quả ông Thiều bị chấn thương phải cấp cứu tại Bệnh viện 115 TPHCM trong tình trạng bị gãy xương sống mũi, tổn thương giác mạc mắt phải.

Ngày 17/10, Lâm đã đến Công an huyện Hàm Tân đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi.

Tại bản giám định ban đầu của Trung tâm Pháp y tỉnh Bình Thuận kết luận tỉ lệ phần trăm tổn thương cơ thể của  ông Thiều khoảng 13-16%.

PV