Ngoài ra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai cũng khởi tố, bắt tạm giam đối với 3 bị can: Dương Thị Duyên (chuyên viên Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Long Thành), Nguyễn Quang Thảo (Tổ trưởng Tổ đền bù, Văn Phòng đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai, chi nhánh huyện Long Thành) và Bùi Văn Hồng (viên chức Văn Phòng đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai, chi nhánh huyện Long Thành). Các Quyết định trên đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.
 
Các bị can này đã thiếu trách nhiệm trong việc xác minh nguồn gốc đất đai tại địa bàn xã Bình Sơn để một số người dân lợi dụng chiếm đất công.
 
Sau khi có xác nhận của cán bộ địa chính và lãnh đạo xã Bình Sơn, các cán bộ của Văn Phòng đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai, chi nhánh huyện Long Thành và Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện đã "tiếp tay" để đất công bị người dân chiếm dụng. Vụ việc đã gây thất thoát tài sản của Nhà nước hàng chục tỉ đồng.
 
Trước đó, vào tháng 5/2021, Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Thành đã khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ UBND xã Bình Sơn (huyện Long Thành) để điều tra về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng". Quá trình mở rộng điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã bắt thêm 4 bị can nêu trên./.
Đại Lánh