Ngày 16/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh, TP HCM đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Văn Hoàng Phúc (SN 1994), Lê Hoàng Giang (SN 1997, cùng quê tỉnh Đồng Tháp) và Nguyễn Phong Phú (SN 2005, ngụ quận Bình Thạnh) về tội “Cướp giật tài sản” quy định tại Điều 171 BLHS năm 2015.

leftcenterrightdel
 Nhóm cướp giật táo tợn xịt hơi cay vào Công an bị khởi tố.

Đây là nhóm gây ra vụ cướp giật điện thoại và xịt hơi cay người đi đường ở huyện Bình Chánh, TP HCM.

Theo điều tra ban đầu, tối 21/10, anh P.N.T. chạy xe máy chở chị L.T.M.Y. trên đường Nguyễn Văn Linh, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, thì bị nhóm thanh niên áp sát, giật điện thoại của chị Y., rồi xịt hơi cay vào hai nạn nhân.

Sau đó, chị Y. kiểm tra định vị, phát hiện điện thoại của mình đang ở một khách sạn ở TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp nên nhờ người thân đến kiểm tra. Khi xác định hai thanh niên thuê phòng có đặc điểm giống nhóm cướp giật nên phía nạn nhân trình báo Công an địa phương nhưng nhóm người đã rời đi.

Nhận được trình báo, sau nhiều ngày truy xét, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Bình Chánh phối hợp với Đội 3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP HCM đã bắt giữ Phú và Giang. Riêng Phúc được Cảnh sát vận động đã đến Công an đầu thú.

Các bị can khai do không có tiền tiêu xài nên rủ nhau đi cướp giật tài sản. Tối 21/10,  nhóm này thay biển số xe giả, xịt hơi cay vào người hai nạn nhân ở huyện Bình Chánh rồi cướp giật tài sản.

Sau khi gây án, nhóm ngày chạy về tỉnh Đồng Tháp thuê nhà nghỉ ngủ lại đến sáng hôm sau trả phòng với để về TP HCM. Trên đường di chuyển, các đối tượng gặp Công an tuần tra, yêu cầu dừng xe nhưng nhóm này không chấp hành, riêng Phú xịt hơi cay vào Công an rồi cùng đồng bọn tẩu thoát.

Cướp được tài sản, các bị can bán chiếc điện thoại cho một tiệm điện thoại ở quận Bình Tân với giá 5 triệu đồng rồi chia nhau tiêu xài. Còn biển số xe giả, bình xịt hơi cay cùng quần áo vứt xuống kênh phi tang./.

Đại Lánh