Chiều 3/4, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Đức Thọ Trường (33 tuổi, trú tại phường Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi "Giết người", theo quy định tại Điều 123 BLHS.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Trường tại cơ quan Công an. 

Theo thông tin ban đầu, năm 2018, Trường cùng chị V.T.K.Q (28 tuổi, trú tại xã Phú Lộc, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) kết hôn và có với nhau 1 người con.

Quá trình chung sống, giữa 2 người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn nên chị Q. cùng con ra ngoài thuê phòng trọ ở.

Khoảng 20h ngày 26/11/2022, chị Q. cùng con và một số người bạn đi ăn uống, hát Karaoke. Trong đó, có anh V.Q.D (27 tuổi, trú tại xã Hòa Đông, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) và anh N.V.C (27 tuổi, trú tại xã Cư Bông, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk).

Đến khoảng 23h cùng ngày, Trường đến phòng trọ của chị Q. nhưng thấy khóa cửa ngoài.

Cho rằng chị Q. đã có tình cảm với người khác nên Trường đứng trước phòng trọ chờ nhằm bắt quả tang.

Khoảng 0h ngày hôm sau, chị Q. cùng con và một số người bạn về đến phòng trọ. Lúc này, Trường cầm con dao Thái Lan đi đến đâm 1 nhát trúng vào bụng của anh D. và đâm 1 nhát trúng vào vùng ngực anh C.

Bị đâm, 2 nạn nhân nhanh chóng bỏ chạy ra ngoài. Gây án xong, Trường dùng dao tự đâm 2 nhát vào ngực và bụng của mình để tự sát.

Sau đó, cả 3 người được đưa đi cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng.

Tuy nhiên, anh D. bị đâm thủng dạ dày, thủng gan với tổng tỷ lệ thương tích 51%; anh C. bị thương tích 1%. Riêng Trường cũng bị thương tích 51%./.

Nguyễn Chính