Ngày 15/8, theo nguồn tin của Báo Bảo vệ pháp luật, VKSND TP Rạch Giá đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thị Yến (37 tuổi) ngụ tại phường An Hòa, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang về tội "chống người thi hành công vụ", theo Điều 330 Bộ luật Hình sự, liên quan đến công tác phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 trong tình hình hiện nay.

Trước đó, vào ngày 9/8, anh Nguyễn Việt Anh là nhân viên làm công cho Hộ kinh doanh Phi Yến do Nguyễn Thị Yến làm chủ điều khiển xe máy trên đường Lạc Hồng thuộc phường Vĩnh Hiệp, TP Rạch Giá, khi đến chốt kiểm soát dịch bệnh thì dừng xe, lúc này Việt Anh chỉ đưa ra giấy xác nhận đi lại do nhu cầu công việc hàng ngày do Hộ kinh doanh Phi Yến cấp.

leftcenterrightdel
 Bị can Nguyễn Thị Yến tại Cơ quan Công an.

Qua kiểm tra giấy tờ, tổ công tác xét thấy giấy xác nhận do chủ hộ kinh doanh tự cấp không đúng theo quy định nên chốt kiểm dịch không cho qua và yêu cầu người này quay lại. Ngay sau đó, Việt Anh điện thoại cho Yến báo sự việc thì Yến cùng chồng là Phạm Công Nguyên chạy xe ô tô đến. Mặc dù được Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hiệp giải thích là giấy do Yến cấp nhân viên không hợp lệ để đi lại trong thời gian đang thực hiện giãn cách xã hội theo quy định của Chính phủ, nhưng Yến và Nguyên không bằng lòng rồi tự ý kêu Việt Anh chạy xe đi qua chốt.

Đồng thời, 2 vợ chồng Yến có hành động ngăn cản lực lượng làm nhiệm vụ và dùng nhiều lời lẽ xúc phạm, thách thức. Khi được yêu cầu về phường làm việc thì Yến xông tới nắm cổ áo rồi dùng tay đánh và cào cấu vào mặt một cán bộ Công an phường gây thương tích.

Sau đó, người phụ nữ này bị lực lượng đang làm nhiệm vụ khống chế đưa về trụ sở Công an để điều tra xử lý.
Song Anh