Trưa nay 13/7, thông tin từ VKSND tỉnh Lào Cai cho biết: Đơn vị này đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can đối với Hảng Seo Sản để điều tra về Tội giết người.

Cơ quan chức năng xác định, Sản là đối tượng đâm chết 1 cán bộ của Phòng Tư pháp  huyện Mường Khương khi vị cán bộ này đang ở cùng phòng trọ với người vợ cũ của Sản

leftcenterrightdel
 Cơ quan chức năng phong tỏa hiện trường vụ án.

Liên quan tới vụ án mạng xảy ra vào rạng sáng 2/7, nguồn tin của Báo Bảo vệ pháp luật cho biết: Vào khoảng tháng 4/2020, Lý Thị Ch (SN 1992, trú tại thôn Nhân Giống, thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương,) là vợ của Hãng Seo Sản nói với sản do dang nợ nần nhiều, không muốn ảnh hưởng đến gia đình nên về mặt pháp lý xin làm thủ tục ly hôn nhưng thực chất vẫn còn tình cảm và vẫn qua lại với nhau như bình thường.

Vào tháng 5/2020, Hảng Seo Sản và Lý Thị Ch. đã làm xong thủ tục ly hôn. Sau đó, Ch nói với Sản ở nhà nuôi hai con nhỏ còn Ch đi làm thuê nơi khác.

Thời gian gần đây, Sản được nghe dư luận nói Ch không đi làm thuê ở đâu cả, thực chất Ch đang thuê trọ ở tổ dân phố Xóm Mới, thị trấn Mường Khương, và đang sống như vợ chồng với Vương Văn C., SN 1983 là cán bộ  của Phòng Tư pháp huyện Mường Khương đang thuê một phòng trọ khác ở ngay gần đó.

Bực tức vì bị vợ lừa dối, Sản đã viết thư tuyệt mệnh để lại và lấy 2 gói thuốc diệt chuột mua từ trước  đem pha thuốc với nước cho vào một cốc nhựa rồi bọc trong túi bòng mang đi, ngoài ra Sản mang theo 1 con dao bầu (dao chọc tiết lợn) rồi đi xe máy đến nơi trọ của Ch và đâm chết vị cán bộ tư pháp của huyện Mường Khương.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật./.

Xuân Hưng