Hiện các Cơ quan tố tụng đang ở Côn Đảo để thi hành lệnh đồng thời làm việc với một số cá nhân liên quan đến vụ án để củng cố hồ sơ.

leftcenterrightdel
Ông Võ Thái Hòa bị khởi tố.

Trước đó, liên quan đến các sai phạm của ông Hòa trong thời gian giữ chức vụ trưởng phòng TN&MT huyện Côn Đảo, báo chí đã phản ánh nhiều bài viết. Tháng 1/2018, huyện Côn Đảo ban hành quyết định cho ông Hòa thôi giữ chức vụ sau khi xác định ông Hòa có nhiều sai phạm.

Cụ thể, ông Hòa cùng gia đình lấn chiếm hơn 1.142 m2 đất của Nhà nước tại đường Nguyễn Đức Thuận, huyện Côn Đảo; xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm hơn 634 m2; kê khai không trung thực về thời điểm sử dụng đất để được công nhận chủ quyền đất không bảo đảm điều kiện gần 2.000 m2; lấn chiếm đất, kê khai không trung thực về thời điểm sử dụng để được công nhận chủ quyền không bảo đảm điều kiện gần 572 m2 tại đường Huỳnh Thúc Kháng.

Năm 2016, khi giải quyết hồ sơ đề nghị công nhận chủ quyền sử dụng đất lần ba đối với khu đất lấn chiếm tại đường Nguyễn Đức Thuận, với thẩm quyền là Trưởng Phòng TN&MT, ông Hòa đã ký danh sách niêm yết công khai, trong đó có hồ sơ của bà Trần Thị Yến - vợ ông Hòa khi chưa thực hiện đầy đủ trình tự, thủ tục, thiếu cơ sở trước khi niêm yết; một số thông tin niêm yết không đúng thực tế, không bảo đảm trung thực, khách quan, có biểu hiện lợi dụng chức vụ, quyền hạn nhằm có lợi cho gia đình./.

Trân Định - Tuấn Anh