Chiều 5/5, VKSND huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã ký phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Y Kiêm Êban (44 tuổi, trú tại xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin) để điều tra về hành vi “Dâm ô trẻ em”.

leftcenterrightdel
Y Kiêm Êban tại cơ quan Công an. 

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h ngày 31/1, Y Kiêm đang ở nhà một mình xem ti vi thì có một cháu gái ở gần nhà (11 tuổi, là người thường đi bán cá khô dạo) đến nhà mời Y Kiêm mua cá. Sau khi đi ra đứng nói chuyện một lúc, Y Kiêm lấy chiếc mũ cháu gái đang đội trên đầu và đi vào nhà.

Thấy vậy, cháu gái liền đi theo để đòi lại. Tuy nhiên, khi vào trong nhà, Y Kiêm đã nảy sinh ý định "dâm ô" với cháu gái để thỏa mãn dục vọng. Tại đây, Y Kiêm bế cháu gái lên giường rồi dùng tay khống chế để thực hiện hành vi đồi bại.

Trong lúc hoảng sợ, bé gái đã la lớn để cầu cứu. Sợ mọi chuyện bại lộ, Y Kiêm dừng lại rồi để cháu gái mặc lại quần áo đi về nhà. Về đến nhà, cháu gái đã kể lại toàn bộ sự việc cho bà ngoại nghe. Ngày hôm sau, gia đình đã làm đơn tố cáo hành vi của Y Kiêm đến Công an huyện Cư Kuin.

Sau một thời gian điều tra, củng cố chứng cứ, đến nay, cơ quan chức năng đã có đủ căn cứ để khởi tố Y Kiêm về hành vi “Dâm ô trẻ em”./.

Nguyễn Chính