Hôm nay 1/5, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: Cơ quan CSĐT Công an huyện Tiên Yên ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Đỗ Bảo Thành, SN 1956, trú tại thôn Đông Ngũ, xã Đông Ngũ, huyện Tiên Yên để điều tra về tội "Hiếp dâm". Nạn nhân là cháu M.T.T., SN 2003, (cùng trú tại xã Đông Ngũ, huyện Tiên Yên).

Nguồn tin từ UBND xã Đông Ngũ cho biết, hiện tại, bé gái đã sinh con được khoảng 2 tháng. Nói về nguyên nhân của nguồn cơn dẫn đến sự việc, nguồn tin cho hay:  Xuất phát từ việc bé gái mang quần áo sang nhà đối tượng (cách nhau 100m) để vắt nhờ vì gia đình Thành có máy giặt và vài lần sau thì xảy ra sự việc nạn nhân bị hiếp dâm.

leftcenterrightdel
 Cơ quan Công an làm việc với đối tượng. Ảnh: CAQN

Về thân nhân của đối tượng Thành, Thành chưa có tiền án, tiền sự, nhưng trong cuộc sống đời thường, đối tượng không được lòng người dân, hàng xóm, láng giềng và nhiều lúc chưa thực hiện nghiêm túc các chủ trương chính sách của địa phương, Nhà nước.

Trước đó, Thành làm nghề thợ may, nhưng do một vài năm gần đây mọi người hay mua đồ may sẵn nên lượng khách đến may quần áo giảm dần nên đối tượng có làm thêm một số việc khác.

Theo tài liệu điều tra, ngày 19/12/2019, Công an huyện Tiên Yên tiếp nhận đơn của gia đình cháu M.T.T trình báo việc từ tháng 5/2019, Thành nhiều hiếp dâm cháu T. dẫn đến có thai. Thời điểm này, cháu T. mới 16 tuổi.

Nhận được đơn trình báo, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tiên Yên cử lực lượng vào cuộc tiến hành xác minh và triệu tập những người có liên quan để lấy lời khai. Cơ quan công an xác định, đây là vụ việc gây bức xúc trong dư luận nhân dân, cho nên vụ việc cần được xác minh làm rõ, đảm bảo đúng người, đúng tội.

Cùng với việc lấy lời khai của những người liên quan cũng như để chắc chắn, cơ quan chức năng đợi nạn nhân sinh con xong tiến hành xét nghiệm ADN cho kết quả trùng khớp giữa cháu bé và đối tượng Thành.

Từ căn cứ trên và bằng các biện pháp điều tra, thu thập chứng cứ, cơ quan công an tiến hành khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Thành.

Hiện vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Tiên Yên tiếp tục điều tra làm rõ.

Xuân Hưng