2 bị can bị bắt tạm giam gồm: Nguyễn Văn H. (SN 2006) và Huỳnh Thuận An (SN 2005), cùng trú xã Phú Xuân, huyện Phú Tân, 1 bị can áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú là Trần Quốc B. (SN 2008), cư trú xã Phú Thọ, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang.

leftcenterrightdel
 Huỳnh Thuận An (bên trái) và Nguyễn Văn H.

Theo thông tin từ CQĐT , khoảng 20h30’ ngày 1/10/2022, 3 đối tượng trên có hẹn gặp Lê Văn Thanh Tú (SN 2002), cư trú địa phương tại một quán nhậu trên địa bàn xã để Tú giao cho An biên bản vi phạm hành chính, do Tú điều khiển xe môtô của An vi phạm an toàn giao thông.

Khi đến nơi thì nhóm của An thấy Tú và Nguyễn Văn Nhi (SN 1993) và một số người, cùng trú tại địa phương đang ngồi nhậu chung, lúc này Nhi nhớ lại chuyện mâu thuẫn giữa Nhi và An nên cả hai xảy ra cự cãi. Nhi cầm ghế nhựa đánh An nhưng  được mọi người can ngăn nên nhóm của An ra về.

Đến khoảng 22h cùng ngày, An rủ H. và B. quay lại tìm Nhi đánh trả thù thì H. và B. đồng ý, lúc này cả 3 mang theo hung khí đi đến lò sấy “Phước Thịnh 2”, thuộc ấp Phú Tây, xã Phú Xuân thì gặp Nhi.

Sau vài câu nói qua lại thách thức thì An, H. và B. cầm hung khí xông vào đánh nhau với Nhi, Nhi cũng dùng hung khí chuẩn bị sẵn để chống trả.

Trong lúc hỗn chiến, Nhi bị An, H. và B. đánh và chém nhiều nhát gây thương tích, được mọi người can ngăn nên An, H. và B. lên xe chạy về nhà. Riêng Nhi được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện với tỉ lệ thương tích là 34%.

Được biết, trước đó An và H. đã bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Tân khởi tố về tội “Cố ý gây thương tích” trong một vụ án khác.

Hiện vụ án đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Nghiêm Túc