Ngày 20/12, VKSND quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Hoàng Tiến Sỹ (SN 1990), ở Phú Thọ và Lê Lệnh Hùng (SN 1992), ở Thanh Hoá về tội “Cưỡng đoạt tài sản” theo Điều 170 Bộ luật Hình sự.

leftcenterrightdel
  2 bị can Lê Lệnh Huỳnh (ảnh trái) và Hoàng Tiến Sỹ. (Ảnh: CAHN).

Theo đó, nhóm đối tượng này đã có hành vi chặn, đe dọa, đuổi các xe chở vật liệu xây dựng ra vào khu vực chung cư The Matrix one, địa chỉ tại số 1, đường Lê Quang Đạo, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Các đối tượng đã ép các đầu xe muốn làm việc trong khu vực chung cư thì bắt buộc phải mua vật liệu xây dựng giá cao và phải đóng “phế” hàng tháng.

Nếu nhà xe nào chống đối thì sẽ bị nhóm đối tượng tụ đập đông người đuổi không cho làm việc trong khu vực chung cư này. Ngoài ra, các đối tượng còn đe dọa, hủy hoại tài sản hoặc gây thương tích.

Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm thông báo tới các tập thể, cá nhân bị nhóm các đối tượng trên đe dọa, ép buộc phải đóng tiền “phế” trong khoảng thời gian từ tháng 6/2022 đến tháng 9/2022 thì liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm để được hỗ trợ giải quyết.

Hiện, vụ án đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

H.P