leftcenterrightdel
 5 Đối tượng(từa trái qua phải): Quỳnh, Thanh, Quang, Tuấn, Huân

5 đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam gồm: Vũ Văn Quỳnh (tức Quỳnh sẹo, SN 1991); Vũ ngọc Thanh, SN 2003); Lê Văn Quang, SN 1998); Nguyễn Văn Tuấn, SN 2003) đều ở xã Hoằng Thanh và Lê Văn Huân, SN 1999 ở xã Hoằng Yến, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hoá).

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự phát hiện đây là các đối tượng trong ổ nhóm chuyên bảo kê, chăn dắt tiếp viên các quán karaoke trên địa bàn khu du lịch Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa do Vũ Văn Quỳnh cầm đầu. 

Từ đầu năm 2022, Vũ Văn Quỳnh đã lên mạng facebook tuyển các nhân viên nữ từ nhiều địa phương trong và ngoài tỉnh (trong đó có cả những nhân viên chưa đủ 16 tuổi) về phục vụ rót bia, tiếp khách tại các quán karaoke trên địa bàn khu du lịch Hải Tiến.

Để quản lý số nhân viên nữ này, Quỳnh đã thuê một căn nhà kiên cố ở thôn Tây Xuân Vi, xã Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa để các nhân viên này ăn ở, sinh hoạt. Đồng thời, Quỳnh còn thuê các đối tượng: Vũ Ngọc Thanh, Lê Văn Quang, Nguyễn Văn Tuấn, Lê Văn Huân làm quản lý, giám sát, đưa đón các nhân viên nữ đến các quán karaoke để phục vụ rót bia, hát cùng khách khi có yêu cầu. 

Trong số các đối tượng này, Vũ Ngọc Thanh là em trai ruột của Quỳnh nên được Quỳnh tin tưởng giao nhiệm vụ sắp xếp lịch cho nhân viên đi phục vụ hát, thu tiền từ các quán karaoke và chốt chi tiêu sinh hoạt hàng ngày của các nhân viên nữ, đến cuối tháng Quỳnh sẽ chốt sổ thanh toán cho các nhân viên.  

Trong quá trình điều hành, Quỳnh còn đặt ra nhiều nguyên tắc nghiêm ngặt như: hạn chế việc dùng điện thoại di động khi đi hát với khách, kiểm soát chi tiêu cá nhân, không được đi ra ngoài nếu không có sự đồng ý của Quỳnh… Những trường hợp vi phạm sẽ bị Quỳnh đánh đập, trừ lương hoặc đập vỡ điện thoại. 

leftcenterrightdel
 Đối tượng Vũ Văn Quỳnh cùng tang vật.

Do không chịu nổi sự quản lý khắt khe này của Quỳnh nên một số nhân viên đã tìm cách trốn ra ngoài, sau đó đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa để báo tin và đề nghị giải cứu cho các nhân viên đang bị nhóm của Quỳnh nhốt. 

Căn cứ vào những tài liệu, chứng cứ thu thập được, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 5 đối tượng nói trên về hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Đồng thời, tiếp tục điều tra, làm rõ nhiều hành vi phạm tội khác của Vũ Văn Quỳnh để xử lý nghiêm trước pháp luật./.

Thái Thanh