Ngày 17/3, VKSND TP Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đơn vị vừa mới phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Lê Huỳnh Đức (SN 1997, trú tại thôn Đức Phúc, xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) để điều tra về hành vi “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”.

Theo điều tra ban đầu, năm 2019, Đức đến làm thuê cho gia đình anh B. (SN 1983 tên anh B. đã được thay đổi, trú tại TP Gia Nghĩa). Trong thời gian làm thuê, Đức ăn, ở tại nhà của vợ chồng anh B., đến cuối năm 2019 thì nghỉ.

Khoảng 8h30’ ngày 8/3/2020, Đức đến nhà anh B. để lấy tiền công trước đó anh B. còn thiếu. Lúc này, vợ chồng anh B. đi vắng, chỉ cháu X. (SN 2010, tên nạn nhân đã được thay đổi, cháu X. là con  gái của anh B.) ở nhà. Trong lúc đứng ngoài sân chờ anh B., một lúc sau thấy cháu X. mở cửa chính và đi xuống nhà bếp ăn sáng, thấy vậy Đức đi vào nhà rồi đi xuống phòng bếp.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa. 
Trong lúc cháu X. đang ngồi ăn, Đức thấy cháu X. dễ thương nên nảy sinh tình dục. Sau đó, Đức đã lại gần giở trò với bé gái này. Thấy vậy, cháu X. đẩy Đức ra và chạy vào phòng ngủ đóng cửa lại. Sau khi dặn cháu X. không được nói chuyện này với ai rồi Đức đi về.

Sự việc nói trên đã được cháu X. kể lại cho bố mẹ biết. Cùng ngày, gia đình bị hại đã làm đơn tố giác hành vi của Đức. Đến ngày 11/3, Đức ra đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình. Thời điểm xảy ra sự việc, cháu X. mới được hơn 9 tuổi.

Được biết, Đức đã có 1 tiền án về tội “Cướp tài sản”, chưa được xóa án tích nay tiếp tục tái phạm. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ, để xử lý theo quy định.

Nguyễn Chính