Ngày 26/4, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm: Lê Hoàng Anh (SN 1999), Đặng Đình Cường (SN 2002 và Phạm Minh Phúc (SN 2006, cùng trú tại huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi “Giết người”.

leftcenterrightdel
Tại hiện trường có xác của 2 con mèo đã chết.  

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 1h50’ ngày 23/4, nhóm của Hoàng Anh đang ngồi ăn nhậu tại một quán ở thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk thì nhìn thấy N.N.D. (SN 2003) và L.C.T. L. (SN 2000, cùng trú tại TP Buôn Ma Thuột) đi trên một xe máy có biểu hiện bắt trộm chó, mèo. Sau đó, Lê Hoàng Anh đã rủ Cường và Phúc lên xe ô tô để đuổi theo.

Ngay khi phát hiện có người đuổi theo, hai đối tượng đi xe máy tăng ga bỏ chạy thì Lê Hoàng Anh cũng tăng ga bám theo. Khi đi đến khu vực cổng chào huyện Lắk (thuộc tổ dân phố 3, thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk), Lê Hoàng Anh đã điều khiển xe ô tô đâm thẳng vào đuôi xe máy gây tai nạn.

Cú đâm mạnh đã khiến D. và L. văng ra đường, còn chiếc xe máy bị xe ô tô cuốn vào gầm. Hậu quả, vụ va chạm đã khiến D. tử vong tại chỗ, còn L. bị thương.

leftcenterrightdel
Sau va chạm chiếc xe máy bị xe ô tô cuốn vào gầm, khiến cả hai phương tiện hư hỏng nặng.

Sau khi xảy ra vụ việc, 3 đối tượng này đến Công an huyện Lắk đầu thú. Tại cơ quan Công an, Lê Hoàng Anh khai, lúc đầu các đối tượng dự định chỉ đâm xe để bắt hai đối tượng trộm chó, mèo rồi sẽ giao cho cơ quan công an nhưng không ngờ hậu quả lại chết người.

Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk khuyến cáo, người dân khi phát hiện tội phạm thì cần tỉnh táo xử lý, tốt nhất là báo cho quan chức năng. Đồng thời, không nên xử lý quá manh động để rồi phải gánh lấy hậu quả đau lòng./.
Nguyễn Chính