leftcenterrightdel
 Người chủ nhà khẳng định bà Trịnh Thị Hồng Hoa và người phụ nữ tên Thanh thuê nhà chỉ là một.

Sáng 18/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã mời ông Nguyễn Minh Vương, chủ cũ căn nhà phát hiện hai thi thể bị sát hại, phi tang ở tại xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng (Bình Dương) đến nhận dạng nhóm nghi can bị bắt giữ, nhằm củng cố chứng cứ của vụ án.

Sau nhiều giờ phát lệnh thông báo, nhìn bức ảnh bà Hoa vừa bị Công an bắt, ông Nguyễn Minh Vương khẳng định, người phụ nữ này (tức Trịnh Thị Hồng Hoa, 66 tuổi, cùng ngụ quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) và bà Thanh đến thuê nhà chỉ là một người.

leftcenterrightdel
 Thi thể giấu trong khối bê tông và ảnh nghi can Trịnh Thị Hồng Hoa.

Nhìn bức hình, Công an phát đi, một số người dân cho biết Hoa và Hà là mẹ con. Theo ông Vương: Cách đây 8 tháng, ông có treo biển cho thuê căn nhà. Lúc này, người phụ nữ tên Thanh đi ôtô 7 chỗ màu xám đến hỏi thuê. Sau khi thống nhất giá thuê là 2 triệu, bà trả trước 3 tháng khi đến kỳ thanh toán.

Ông Vương chỉ gặp bà Thanh 2 lần, bao gồm lần đến thuê và một lần trả tiền nhà. Bà Thanh cao khoảng 1,5 m, dáng người nhỏ thó. Thanh nói mình công nhân ở gần đó, cần thuê nhà để ở chung với nhóm bạn.

Ông Vương từng giữ chứng minh nhân dân bản photo của bà Thanh để làm tin. Nhưng sau đó, ông Vương làm thất lạc.

Trao đổi với Báo Bảo vệ pháp luật, Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, cho biết đến thời điểm này, nghi can Hoa và Hà khai nhận không phải là hai mẹ con.

Thiên Bình