Theo đó, Cơ quan điều tra đã khởi tố 2 vụ án hình sự gồm các hành vi "Bắt giữ người trái pháp luật" và "Giết người" để phục vụ công tác điều tra những người liên quan.

leftcenterrightdel
Hiện trường vụ việc. (Ảnh: CAVL)

Trước đó, khoảng 10h ngày 15/11, Nguyễn Thanh Nhựt (SN 1999, ngụ xã Long An, huyện Long Hồ, con trai bà Chi) cùng với Nguyễn Văn Tiến (SN 1991); Nguyễn Văn Vĩnh; Nguyễn Văn Dũng (SN 1991, cùng ngụ huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu); Dương Vĩnh Tiến (35 tuổi, ở tỉnh Đồng Nai) và Nguyễn Minh Tuấn đi trên ô tô 7 chỗ BKS 72A - 215.22 đến quán cà phê Tâm Giao trên Quốc lộ 53 (thuộc ấp An Hiệp, xã Long An, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) khống chế, kéo lê chị Hằng ra xe định tẩu thoát.

Chị Hằng la hét cầu cứu thì Trần Ngoại Giao (30 tuổi, chồng chị Hằng) đang cầm cây sắt gọt vỏ dừa từ sau nhà chạy ra ứng cứu. Bị nhóm bắt cóc xịt hơi cay chống trả, Giao cầm gậy đâm trúng khiến 3 người của nhóm này thương vong.

Theo lời khai của những người có liên quan, bà Chi được xác định đã ứng trước 10 triệu đồng thuê nhóm người bắt cóc con gái ruột. Con trai bà Chi cũng có mặt tham gia trực tiếp, dẫn đường cùng nhóm người đi bắt cóc chị gái./.

Huyền Ngân