Ngày 28/8, tin từ Công an tỉnh Lào Cai cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP Lào Cai đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng là Hoàng Đình Huân (SN 1995, trú tại phường Cốc Lếu, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) và Lê Đức Long (SN 2001, trú tại thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) để điều tra về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi.

Trong vụ việc này, còn có đối tượng Nguyễn Thị Hồng (SN 1990, trú tại xã Xuân Lai, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái), do đang nuôi con nhỏ nên cơ quan điều tra cho gia đình bảo lãnh tại ngoại.

leftcenterrightdel
3 đối tượng Huân, Hồng và Long (ảnh: CQCA).
Trước đó, khoảng 21h ngày 25/8, Công an TP Lào Cai nhận được thông tin một trẻ vị thành niên có tên là Nguyễn Thị N. (SN 2006, trú tại tỉnh Thanh Hóa) bị một đối tượng nam giới đưa từ tỉnh Vĩnh Phúc lên TP Lào Cai và ép bán vào một đường dây mua bán dâm trái phép do đối tượng nữ giới tên là Hồng (trú tại đường Phan Chu Trinh, phường Cốc Lếu, TP Lào Cai) cầm đầu.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an TP Lào Cai đã khẩn trương tiến hành điều tra, xác minh vụ việc.

Quá trình điều tra xác định, Nguyễn Thị Hồng và Hoàng Đình Huân là hai đối tượng trực tiếp thực hiện hành vi mua bán cháu Nguyễn Thị N. Ngay sau đó, Cơ quan CSĐT Công an TP Lào Cai đã triệu tập các nghi phạm để đấu tranh.

Tại Cơ quan Công an, Hoàng Đình Huân và Nguyễn Thị Hồng khai nhận, vào ngày 19/8, hai đối tượng đã thống nhất và thực hiện giao dịch, thỏa thuận qua mạng xã hội, đồng thời chuyển khoản 12 triệu đồng cho Lê Đức Long để "mua" cháu Nguyễn Thị N. với mục đích về làm gái bán dâm. Sau khi thực hiện xong việc mua bán, Huân đưa cháu N. về ở tại số nhà 032 đường Lê Văn Hưu, phường Cốc Lếu, TP Lào Cai.

Trong các ngày 21 và 22/8, cháu N. đã phải tiếp khách 2 lần và Hồng đã thu toàn bộ số tiền bán dâm trên. Lợi dụng sơ hở, vào ngày 25/8, nạn nhân đã bỏ trốn và được người dân giúp đỡ trình báo tới cơ quan chức năng.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

N.Minh