Trước đó, chiều ngày 26/11, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trậ tự địa bàn, Thượng úy Phan Tuấn Thành, Cảnh sát khu vực Công an phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm phát hiện một nhóm thanh niên khoảng 15 người điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, chở 3 người trên xe và có biểu hiện lạng lách, đánh võng nên đã yêu cầu nhóm này dừng lại để tiến hành kiểm tra hành chính nhưng các đối tượng lên xe bỏ chạy.

Ngay lập tức, Thượng úy Phan Tuấn Thành đã giữ được một đối tượng là Ngô Đức Vinh (SN 2004) trú tại phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội. Quá trình khống chế Vinh, chiếc xe máy của Vinh bị đổ ra đường.

leftcenterrightdel
Đối tượng Hoàng Quốc Anh. 

Lợi dụng lúc Thượng úy Thành đang giữ Vinh, Hoàng Quốc Anh (SN 2004) trú tại phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội là bạn của Vinh từ phía sau chạy bộ lên lấy xe máy của Vinh phóng đi.

Một lúc sau, Hoàng Quốc Anh điều khiển xe máy của Vinh, tay trái cầm một con dao dài khoảng 50cm quay lại vị trí Thượng úy Thành đang giữ Vinh, cầm dao giơ về phía Thượng úy Thành đe dọa “thả bạn tao ra”.

Do lực lượng chức năng kiên quyết xử lý nên Quốc Anh đã cầm dao chém 2 nhát vào xe máy của Thượng úy Thành làm vỡ mặt nạ, rách yên xe. Ngay lúc đó, người dân hô hoán vào hỗ trợ Thượng úy Thành thì Quốc Anh điều khiển xe bỏ chạy.

Ngày 27/11, Hoàng Quốc Anh được gia đình đưa đến Công an quận Bắc Từ Liêm đầu thú và khai nhận hành vi vi phạm.

Công an quận Bắc Từ Liêm đã tiến hành điều tra, thu thập được đủ căn cứ xác định hành vi của Hoàng Quốc Anh đã phạm vào tội Chống người thi hành công vụ quy định tại Điều 330 Bộ luật hình sự. Hoàng Quốc Anh và các đối tượng liên quan đang là học sinh.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm đã ra quyết định tạm giữ đối với Hoàng Quốc Anh để tiến hành điều tra; đồng thời, khai thác mở rộng vụ án, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định pháp luật.

P.V