Ngày 29/1, thông tin từ Công an huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị đã điều tra, làm rõ và đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng có liên quan đến một vụ tạt axit trên địa bàn.

leftcenterrightdel
 Các đối tượng bị tạm giữ.

Trước đó, khoảng hơn 16 giờ ngày 18/1, chị L.T.H. (SN 1992), trú tại xã Luận Khê, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa điều khiển xe máy chở theo con trai 8 tuổi và chị gái đi từ thôn Buồng về thôn Kha, xã Luận Khê. Khi đi đến khu vực nghĩa trang thôn Buồng thì bất ngờ bị 2 người đàn ông đi xe máy ngược chiều, ép vào lề đường, sau đó tạt axit về phía xe chị H. khiến 3 người đi trên xe bị thương ở vùng mặt, tay.

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Thường Xuân đã huy động lực lượng vào cuộc xác minh. Đến ngày 24/1 (tức ngày mùng 4 Tết Quý Mão), Công an xác định được người điều khiển xe máy gây vụ vụ tạt axit là Lê Văn Cường (SN 1991, trú xã Thiệu Long, huyện Thiệu Hóa).

Triệu tập Cường đến cơ quan Công an, Cường khai nhận, đã được Lê Xuân Anh (SN 1999; trú xã Thiệu Duy, huyện Thiệu Hóa) thuê chở đi tạt axit với giá 5 triệu đồng. Ngay sau đó, Lê Xuân Anh đã khai nhận được Đỗ Viết Lợi (SN 1981, trú xã Thiệu Hợp) thuê đi tạt axit với giá 30 triệu đồng.

Qua đấu tranh, Lợi khai nhận vào năm 2020 (dù đã có vợ con) nhưng đã nảy sinh tình cảm và qua lại với chị H. là nhân viên quán karaoke tại huyện Thiệu Hóa. Đến khoảng tháng 10/2022, chị H. muốn chấm dứt tình cảm nên chặn mọi liên lạc với Lợi và bỏ về tỉnh Bắc Giang làm việc.

Sau nhiều lần liên lạc điện thoại với chị H. nhằm níu kéo tình cảm nhưng bất thành. Quá bực tức, đối tượng Lợi đã mua axit và thuê Lê Xuân Anh tạt axit vào người chị H. nhằm trả thù. Được thuê với số tiền lớn, Lê Xuân Anh đã rủ Cường cùng thực hiện hành vi phạm tội vào ngày 27 Tết (tức 18/1).

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

P.V