Ngày 21/3, HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 13.  Theo đó, tại kỳ họp, ngoài những nội dung quan trọng liên quan đến chính sách xã hội, kinh tế... của địa phương, các đại biểu HĐND  tỉnh Quảng Nam đã tiến hành công tác nhân sự, bỏ phiếu cho miễn nhiệm tư cách đại biểu HĐND đối với ông Nguyễn Viết Dũng.

Sau khi ông Trần Xuân Vinh -  Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam đã đọc tờ trình về việc cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Viết Dũng, các đại biểu đã tiến hành biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu kín cho thôi tư cách đại biểu HĐND đối với ông Nguyễn Viết Dũng.

leftcenterrightdel
 Chị N.A.L tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng (Ảnh: facebook nhân vật)

Kết quả, 54 phiếu đồng ý, đạt tỷ lệ 100% đại biểu có mặt thống nhất cho ông Nguyễn Viết Dũng thôi làm đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tại cuộc họp này, ông Nguyễn Viết Dũng báo ốm và xin phép không tham dự kỳ họp. 

Trước đó, ngày 7/12/2022, ông Nguyễn Viết Dũng đã có đơn xin thôi làm đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X. Công tác chuẩn bị cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh đã được các cơ quan có thẩm quyền thực hiện đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định của Đảng và Nhà nước.

Trước đó, như Báo BVPL đã đưa tin, ngày 6/12, một nhóm khách chơi golf gồm 4 người đến chơi trên sân BRG Đà Nẵng (TP Đà Nẵng). Trong quá trình chơi, do bất đồng với một nhân viên phục vụ là chị N.A.L (SN 2002, nữ nhân viên phục vụ tại sân golf BRG Đà Nẵng) về việc tính số gậy đã chơi trong một hố, một vị khách (SN 1978, trú tỉnh Quảng Nam) đã dùng gậy chơi golf đánh vào người nữ nhân viên. Cú đánh mạnh khiến cây gậy golf gãy làm đôi, chị L. phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Ngay sau đó, các câu lạc bộ golf lên tiếng tố người đánh nữ nhân viên là ông Nguyễn Viết Dũng - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng, đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Nhiều câu lạc bộ golf đã tẩy chay, đồng thời, đề nghị các hội golf, sân golf từ chối phục vụ ông Dũng. Đến ngày 3/1, Công an quận Ngũ Hành Sơn (TP. Đà Nẵng) đã quyết định xử phạt hành chính với số tiền 6,5 triệu đồng đối với ông Nguyễn Viết Dũng do “cố ý gây tổn hại sức khỏe của người khác nhưng không bị truy cứu trách nhiệm hình sự”. 

Sau khi vụ việc xảy ra, ông Dũng có đơn xin thôi chức danh đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam. Chi bộ Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Quảng có quyết định kỷ luật Đảng đối với ông Dũng, Bí thư chi bộ kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Quảng với hình thức khiển trách, do vi phạm quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng ban hành về kỷ luật tổ chức Đảng, đảng viên vi phạm.

 

 

 

L.T