leftcenterrightdel
 Công an đã tạm giữ người giúp việc.

Công an phường Trần Nguyên Hãn (quận Lê Chân, TP Hải Phòng) đã tạm giữ hình sự bà Nguyễn Thị Chờ (tên thường gọi là Trà, SN 1951, trú xã An Dục, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo tài liệu, thông qua Trung tâm giới thiệu việc làm, bà Chờ được gia đình bà Đặng Thị Hiền (SN 1968, trú tại đường Tôn Đức Thắng) thuê làm bảo mẫu trông trẻ. Sau một thời gian làm việc, thấy chủ nhà để nhiều tài sản hớ hênh nên bà Chờ nảy sinh lòng tham, nhiều lần trộm cắp tiền gia chủ.

Cụ thể, vào khoảng 21h ngày 2/11, sau khi đi làm về, bà Hiền có để túi xách đựng 50 triệu đồng tại phòng ngủ tầng 3 và đi tắm. Đến khoảng 22h30 cùng ngày, bà Hiền chuẩn bị đi ngủ thì phát hiện thấy cọc tiền trong túi xách có nhiều điểm bất thường. Nghi ngờ, bà Hiền đã kiểm tra thì tá hỏa phát hiện bị mất 9,5 triệu đồng. Do nghi ngờ người giúp việc không trung thực nên bà Hiền đã gặng hỏi thì bà Chờ nhận đã trộm cắp số tiền trên và hiện cất giấu tại khu vực bếp tầng 2. Sau đó, bà Hiền đã đến Công an phường Trần Nguyên Hãn trình báo sự việc.

Tại cơ quan công an, bà Nguyễn Thị Chờ đã khai nhận hành vi trộm cắp 9,5 triệu đồng tại nhà bà Hiền vào ngày 2/11. 

Hiện tại, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra.

Khánh An