Theo đó, vào khoảng 22h 20 phút ngày 21/2, tại thôn Cao Thanh, Xã Nông Hạ, huyện Chợ Mới đã xảy ra vụ án mạng đau lòng khiến 2 người thương vong.

Vào thời điêm trên, ông Hà Duy Tuyết (SN 1960, người địa phương) đã dùng súng tự chế bắn trúng vào vai ông Vũ Đình B (cùng trú tại địa chỉ trên). Sau tiếng súng, ông B bị thương nặng được mọi người đưa đi cấp cứu.

Sau khi bắn ông B, ông Tuyết tiếp tục qua nhà ông Hà Văn Th (cùng trú tại thôn Cao Thanh, xã Nông Hạ) bắn vào người ông này khiến nạn nhân tử vong.

Ít phút sau khi xảy ra vụ án, các đơn vị chức năng đã khẩn trương có mặt tại hiện trường để tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Hà Duy Tuyết tại cơ quan Công an. Ảnh Kiến thức

Lãnh đạo UBND xã Nông Hạ xác nhận vụ việc trên và cho biết ngay sau khi vụ án xảy ra, Công an xã đã có mặt tại hiện trường để bảo vệ hiện trường.

Vụ án sau đó Công an huyện Chợ Mới, Công an tỉnh Bắc Kạn tiến hành điều tra, làm rõ. Sau khi gây án, đối tượng Hà Duy Tuyết đã đến cơ quan công an để đầu thú.

Vị lãnh đạo UBND xã Nông Hạ cũng cho hay, ở địa phương Hà Duy Tuyết là người bình thường, không mắc bệnh về thần kinh. Khẩu súng đêm qua Tuyết gây án là súng tự chế.

Hiện các đơn vị chức năng đang khẩn trương tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ án.

Vũ Minh Khôi