Trước đó sáng 30/9, Công an huyện Triệu Phong tiếp nhận đơn trình báo của ông Lê Văn Bình (SN 1967, trú thôn Lệ Xuyên, xã Triệu Trạch, Triệu Phong, Quảng Trị) trình báo sự việc con trai ông mất tích.

Theo trình bày của ông Bình, khoảng 19 giờ 30 ngày 29/9, ông cùng vợ là bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh vào nhà người thân ở cùng thôn ngồi chơi. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, vợ chồng anh Bình và chị Hạnh trở về nhà thì không thấy con trai Lê Văn Minh Đ. (SN 2009, học sinh lớp 8) ở nhà. Gia đình tìm kiếm nhiều nơi vẫn không thấy.

leftcenterrightdel
 Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc hi hữu.

Đến khoảng 20 giờ 37 cùng ngày, từ tài khoản Facebook "Lê Bình" có nhắn vào tài khoản Facebook "Lê Thị Thu Hồng" con gái của anh Bình với nội dung đòi chuyển 50 triệu đồng vào một số tài khoản ngân hàng. “Nếu báo công an và không chuyển tiền thì con mày không sống nổi đâu", tin nhắn này đe dọa. Nhận được tin báo, Công an huyện Triệu Phong đã tập trung lực lượng, cùng với Công an xã Triệu Trạch điều tra.

Tuy nhiên, qua xác minh, Công an huyện Triệu Phong nhận định nhiều khả năng Lê Văn Minh Đ. vì thiếu tiền chơi game nên đã tự tạo ra vụ việc bắt cóc, tống tiền để lấy tiền chơi game. Đúng như nhận định trên, trưa nay 30/9, khi phía công an và gia đình dùng Facebook Lê Thị Thu Hồng nhắn tin, đề nghị chụp ảnh cháu Đ. xem có an toàn không mới thực hiện chuyển tiền nên Đ. đã làm theo.

Từ hình ảnh đó, lực lượng công an phát sinh nghi ngờ Đ. trốn trên trần nhà (phần dưới của mái tôn) nên trèo lên kiểm tra thì phát hiện ra Đ. Được biết, Đ. là học sinh khá giỏi, làm lớp trưởng. Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ, xử lý.

Đắc Đức