Ngày 13/2, một lãnh đạo Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đang tiếp tục lấy lời khai đối tượng Long Thanh Tú (29 tuổi, trú tại TP HCM) để điều tra về hành vi “Giết người”.

leftcenterrightdel
 Nghi phạm Long Thanh Tú tại cơ quan Công an.

Theo thông tin ban đầu, năm 2017 Tú có quan hệ tình cảm với chị T.T.H.T. (28 tuổi, trú TP Buôn Ma Thuột). Sau đó, Tú lên Đắk Lắk làm việc tại cửa hàng nội thất của gia đình chị T. Đến tháng 12/2019, Tú phát hiện bạn gái mình có qua lại với một người đàn ông khác. Bên cạnh đó, bị chị T. phanh phui chuyện nợ nần trong các giao dịch mua bán nội thất khiến Tú tức giận.

Ngày 8/2, Tú bắt xe từ TP HCM lên Đắk Lắk đóng giả thành lái xe Grab để theo dõi chị T. Quá trình theo dõi, nhiều lần Tú phát hiện chị T. thân mật với một người đàn ông khác và có ý định ra tay sát hại bạn gái nhưng không thành.

leftcenterrightdel
Hiện trường nơi bà N. bị đâm nhiều nhát bê bết máu. 

Đến sáng 12/2 Tú tiếp tục đóng giả người chạy Grab đến trước nhà chị T. thì phát hiện bạn gái mình cùng người đàn ông kia đi vào nhà. Khoảng 30 phút sau, thấy bà Đ.T.N. (45 tuổi, mẹ của chị T.) đi ra khỏi nhà. Nghĩ bà N. là người tiếp tay, tạo điều kiện cho con gái quen biết với người đàn ông khác nên Tú đã nảy sinh ý định giết bà N.

Vào khoảng 18h cùng ngày, Tú tiếp tục đóng giả làm nhân viên chạy xe Grab đến giao trà sữa cho bà N. rồi dùng dao đâm nhiều nhát khiến nạn nhân bị trọng thương nặng. Ngay sau đó, bà N. được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Sau khi gây án, Tú bỏ chạy về cầu Sêrêpốk (giáp ranh 2 tỉnh Đắk Nông - Đắk Lắk) với ý định nhảy cầu tự tử. Thế nhưng, sau khi suy nghĩ lại, Tú đã bắt xe đi tỉnh Bình Thuận.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an TP Buôn Ma Thuột chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương triển khai nhiều mũi công tác, phong tỏa các hướng ra vào thành phố để truy tìm đối tượng. Đến 22h30’ cùng ngày, một tổ công tác của Công an TP Buôn Ma Thuột phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Đắk Lắk) đón lỏng và bắt giữ được Tú khi đối tượng đang trên xe khách xuống tỉnh Bình Thuận.

Nguyễn Chính