Thông tin ban đầu cho biết trước đó vào khoảng 16h40' ngày 12/10, Nguyễn Hoàng Sơn (37 tuổi, ngụ xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai), sau khi đi nhậu về thì nảy ý định tìm đến nhà Lê Hoàng Khương (35 tuổi, ngụ xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai).

Lý do Sơn muốn tìm Khương được cho là bởi ghen tuông, muốn giải quyết chuyện Khương thường nhắn tin qua lại với vợ Sơn là Hoàng Thị Diệu H. Sau khi có ý định trên, Sơn lấy 2 con dao thủ sẵn trong cốp xe máy rồi chạy đến nhà anh Khương. Trên đường, Sơn còn vào cây xăng mua một bình 5 lít rồi xách mang theo.

Tuy nhiên, khi đến nhà "tình địch", anh Khương không có nhà mà chỉ có vợ chồng bà Phạm Thị C. và ông Lê Văn Tr. (cùng 57 tuổi) - bố mẹ của anh Khương. Trong lúc say xỉn, Sơn cho rằng bố mẹ anh Khương bênh con và xúc phạm vợ mình nên bất ngờ dùng dao đâm chém nhiều nhát khiến bà C. gục tại chỗ. Riêng ông Tr., dù bỏ chạy nhưng cũng bị Sơn chém trọng thương.

Sau khi dùng hung khí đâm 2 vợ chồng, Sơn tiếp tục lấy can xăng mua trước đó đổ lên xe máy của mình và nhà bà C. rồi châm lửa đốt. Tuy nhiên, nhiều người gần đó kịp phát hiện và đã hỗ trợ nhau dập tắt ngọn lửa.

Gây án xong, Sơn về nhà kể cho vợ nghe rồi đến Công an xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch, đầu thú. Riêng các nạn nhân, dù lập tức được đưa đi cấp cứu nhưng sau đó bà C. đã tử vong, còn ông Tr. hiện vẫn đang tiếp tục được điều trị.

Cơ quan chức năng địa phương sau khi nhận được tin báo đã có mặt phong toả hiện trường tiến hành khám nghiệm, đồng thời lấy thông tin từ các nhân chứng. Riêng Nguyễn Hoàng Sơn hiện đang bị tạm giữ để lấy lời khai.
Hoa Việt