Thông cáo báo chí về vụ việc do Sở Thông tin và Truyền thông TP.Đà Nẵng vừa phát đi cho hay, khoảng 17h ngày 30/5/2018, nhân viên một khách sạn trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn phát hiện một phụ nữ tử vong trong hầm thang máy. Qua xác minh, nạn nhân là một nữ du khách 57 tuổi quốc tịch Trung Quốc.

Sau khi nhận được thông tin các cơ quan chức năng của TP.Đà Nẵng như: Sở Ngoại Vụ, Sở Du lịch, Công an TP, VKSND TP, chính quyền sở tại cùng với Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng đã khẩn trương khám nghiệm hiện trường và thực hiện các biện pháp nghiệp vụ theo quy định.

leftcenterrightdel
Khách sạn nơi xảy ra sự việc 

Lãnh đạo TP.Đà Nẵng cũng đã gửi lời chi buồn đến gia đình nạn nhân, các cơ quan liên quan đã hỗ trợ gia đình nạn nhân các thủ tục pháp lý và đưa thi hài nạn nhân đi hỏa táng. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đà Nẵng đã tiếp nhận và điều tra vụ việc theo trình tự pháp luật.

Được biết, nữ du khách Trung Quốc này thuê phòng tại khách sạn OPEN (trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn) và mất tích từ ngày 28/5. Đến ngày 30/5 nhân viên khách sạn phát hiện mùi hôi bốc lên từ phía thang máy nên đã báo sự việc. Qua kiểm tra, mọi người tá hỏa phát hiện nữ du khách này tử vong dưới đáy thang máy của khách sạn. Ngày 3/6, gia đình nữ du khách này đã đến Đà Nẵng để làm thủ tục nhận thi thể và đưa thi thể nạn nhân đi hỏa táng.

Xuân Nha