Qua công tác nắm tình hình và bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã phát hiện một đường dây mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh, với số lượng lớn, từ địa bàn tỉnh Điện Biên về các tỉnh vùng xuôi, trong đó có tỉnh Phú Thọ để tiêu thụ. Cầm đầu đường dây này là Lò Văn Si (sinh năm 1984), cư trú tại bản Tọ Cang, xã Ẳng Tở, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên.

leftcenterrightdel
Lò Văn Si với tang vật là 7 bánh hêrôin bị bắt giữ tại cơ quan công an. Nguồn: baophutho.vn 

Đêm 7/10, rạng sáng 8/10, Lò Văn Si vận chuyển lượng lớn ma túy từ tỉnh Điện Biên về địa bàn tỉnh Phú Thọ để tiêu thụ. Đến 8 giờ 50 phút cùng ngày, khi Si vừa di chuyển đến địa điểm phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì để chuẩn bị giao dịch ma túy thì bị lực lượng công an khống chế, bắt giữ.

Khám xét ba lô màu đen Si đang đeo trên người, phát hiện có 7 gói chất bột cục được ép thành bánh. Si khai nhận đó là hêrôin, trọng lượng 2424,621 gram. Tiếp tục khám xét trên người Si, phát hiện thêm trong túi quần bên trái có 1 gói chất bột cục mầu trắng, Si khai nhận đó là hêrôin, trọng lượng 3,195 gram, 1 điện thoại di động và 5.100.000 đồng. 

Bước đầu, Si khai nhận đã cùng ba đối tượng là Lầu A Xá, Lầu A Giống (đều ở xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên) và Lò Văn Dương (ở bản Nong, xã Ngối Cáy, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên) vận chuyển số heroin trên từ tỉnh Điện Biên về tỉnh Phú Thọ để tiêu thụ.

Căn cứ lời khai của Si, Cơ quan điều tra đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lầu A Xá, Lầu A Giống và Lò Văn Dương. Khám xét trên người các đối tượng, Cơ quan công an đã thu giữ hai con dao nhọn.

Tại Cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận số ma túy trên Lò Văn Si mua của Lầu A Xá, giá 150 triệu đồng/bánh, sau đó Si mang về Phú Thọ, dự kiến sẽ tiêu thụ với giá 170 triệu đồng/bánh.

PV (tổng hợp)