Ngày 19/1/2022, Cơ quan CSĐT Công an TX Tân Uyên, tỉnh Bình Dương cho biết, đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng để điều tra hành vi “Giả danh Công an cướp tài sản” xảy ra tại xã Bạch Đằng.

leftcenterrightdel
 3 đối tượng bị tạm giữ để điều tra hành vi “Giả danh Công an cướp tài sản”

Trước đó, đêm 16/1/2022, Công an xã Bạch Đằng (TX Tân Uyên) tiếp nhận tin báo của anh L.D.P. (tài xế xe ôm công nghệ, ngụ TP Hồ Chí Minh) về việc bị một nhóm đối tượng cướp tài sản với thủ đoạn giả danh Công an xã này. Các đối tượng gồm Trương Ngọc Quí (23 tuổi), Trương Ngọc Tài (20 tuổi) và Thạch Khánh Lộc (33 tuổi, cùng tạm trú xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai).

Theo anh P., vào khoảng 17h30' cùng ngày, anh P. chở hàng đến xã Bạch Đằng để giao và gọi điện đến số của khách thì một nam thanh niên chạy xe máy không rõ biển số đến gặp. Sau đó, dẫn anh P. đến đoạn đường vắng (thuộc TX Tân Uyên), nam thanh niên này yêu cầu anh P. dừng lại, bốc dỡ hàng xuống. Lúc này, có 2 đối tượng tự xưng là Công an xã Bạch Đằng đang thực hiện tuần tra kiểm soát, yêu cầu xuống hàng kiểm tra hành chính.

Bất ngờ, một trong 3 đối tượng đã dùng roi điện chích vào người anh P. rồi lấy thùng hàng chở đi, táo tợn hơn, nhóm này yêu cầu nạn nhân chạy theo về trụ sở Công an xã Bạch Đằng (TX Tân Uyên) để xử lý. Nhưng được một đoạn, nhóm đối tượng trên đã tẩu thoát.

Công an đã trích xuất dữ liệu camera an ninh, khoanh vùng để nhận dạng đặc điểm đối tượng. Đến 20h ngày 18/1/2022, khi nhóm của Lộc đang tiếp tục gây án với thủ đoạn tương tự tại xã Bạch Đằng thì bị lực lượng Công an khống chế, bắt giữ. Ngoài ra, cơ quan Công an thu giữ 115 cây thuốc lá nhãn hiệu 555 trị giá 16,4 triệu đồng và 1 roi điện là tang vật vụ việc để phục vụ công tác điều tra./.

Nho Thanh