Ngày 3/6/2023, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP Hồ Chí Minh cho biết vừa bắt giữ Ngô Quang Anh (SN 1995, cư trú: phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP Hồ Chí Minh) để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” và “Cưỡng dâm”.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Ngô Quang Anh cùng tang vật.

Theo điều tra ban đầu, Ngô Quang Anh sử dụng hai số điện thoại để tạo lập tài khoản trên ứng dụng Zalo, Telegram. Quang Anh vào các nhóm kín, diễn đàn kín hoạt động mại dâm để tìm kiếm gái bán dâm, sau khi đã thỏa thuận xong giá tiền và nơi bán dâm, Quang Anh lén lút chụp ảnh, ghi hình của gái bán dâm.

Sau đó, Quang Anh cưỡng ép, đe dọa sẽ phát tán những hình ảnh nhạy cảm đó lên mạng xã hội hoặc gửi hình ảnh nhạy cảm cho người thân của bị hại biết, mục đích ép buộc bị hại phải quan hệ tình dục và đưa tài sản.

Để che giấu hành vi của mình và đối phó với lực lượng Công an, Quang Anh sử dụng số điện thoại khuyến mãi thanh toán trả trước, đăng ký thông tin không đúng chủ thuê bao và che dấu thông tin trên mạng xã hội. Khi hẹn gặp nạn nhân để Cưỡng dâm và Cưỡng đoạt tài sản, đối tượng thường xuyên thay đổi địa điểm gặp mặt để né tránh sự theo dõi, truy bắt của lực lượng Công an.

Từ những tài liệu thu thập được, Phòng PC02 đã tiến hành xác lập chuyên án để đấu tranh, xử lý.

Lúc 22h50’ ngày 1/6, Phòng PC02 phối hợp với Công an quận Gò Vấp tiến hành kiểm tra hành chính khách sạn Vân Thịnh, số 141 Nguyễn Văn Khối, phường 11, quận Gò Vấp phát hiện Ngô Quang Anh đang có hành vi "cưỡng ép" N.T.T quan hệ tình dục.

Qua đấu tranh, đối tượng khai nhận đã nhắn tin và gửi ảnh khỏa thân của chị N.T.T vào Zalo của chị này, yêu cầu chị N.T.T phải cho quan hệ tình dục, nếu không sẽ đăng hình ảnh khỏa thân lên trang mạng và gửi cho gia đình chị N.T.T biết.

Tuy nhiên, chị N.T.T không đồng ý, kêu sẽ đưa cho Quang Anh chiếc nhẫn trị giá 120 triệu đồng để xóa ảnh nhưng Quang Anh không đồng ý mà ép buộc chị N.T.T đến khách sạn để quan hệ tình dục, phục vụ theo những yêu cầu biến thái, bệnh hoạn của Quang Anh thì mới chịu xóa ảnh khỏa thân cùng clip sex.

Khi chị N.T.T đưa số tiền 10 triệu đồng, yêu cầu Quang Anh xóa hình ảnh khỏa thân và clip sex thì thanh niên này bắt N.T.T cởi đồ lên giường để quan hệ tình dục. Sau khi quan hệ tình dục với chị N.T.T xong, Quang Anh định lấy 10 triệu đồng, 1 chiếc nhẫn, 1 chiếc vòng đeo tay thì Công an vào kiểm tra phát hiện, bắt giữ.

Kiểm tra điện thoại, laptop và máy tính bảng của Ngô Quang Anh phát hiện nhiều hình ảnh, clip nhạy cảm của nhiều gái bán dâm do đối tượng quay lén, nhiều tin nhắn gạ gẫm nhiều phụ nữ để quan hệ tình dục.

PC02 yêu cầu ai là nạn nhân của đối tượng này hãy trình báo với cơ quan Công an địa phương hoặc liên hệ trực tiếp với cán bộ Nguyễn Thế Vinh - Phó Đội trưởng Đội trọng án, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP HCM để được hướng dẫn giải quyết./.

Đại Lánh