leftcenterrightdel
 Đối tượng Lưu Văn Quốc tại Cơ quan Công an. (Ảnh:CA)

Ngày 8/5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cầu Kè (tỉnh Trà Vinh) đã tống đạt Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Lưu Văn Quốc (29 tuổi, ngụ ấp 1, xã Phong Thạnh, huyện Cầu Kè) để điều tra về tội “cưỡng dâm”, quy định tại Điều 143 BLHS.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng tháng 11/2022, thông qua mạng xã hội, Quốc quen biết và phát sinh tình cảm với em S.T.H. (17 tuổi, ngụ huyện Cầu Kè). Em H. có gửi cho Quốc một số hình ảnh nhạy cảm của cá nhân và được Quốc lưu trữ trên điện thoại di động.

Cuối tháng 1/2023, Quốc chở em H. đi chơi và đưa đến nhà trọ thuộc xã Thông Hòa, huyện Cầu Kè. Tại đây, Quốc yêu cầu quan hệ tình dục nhưng em H. không đồng ý. Quốc sau đó đe dọa đăng ảnh nhạy cảm của em H. đăng lên mạng xã hội để ép buộc em H. đồng ý quan hệ.

Những ngày tiếp theo, Quốc tiếp tục đưa em H. đến nhiều nhà nghỉ khác trên địa bàn thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, thực hiện hành vi quan hệ tình dục, rồi sử dụng điện thoại quay phim, chụp ảnh lại.

Sau đó, Quốc dùng hình ảnh ân ái giữa 2 người tiếp tục đe dọa, yêu cầu em H. phải cho Quốc mượn tiền và quan hệ tình dục nhiều lần, trái ý muốn của em H. Sau nhiều lần bị đe dọa và yêu cầu cho mượn tiền, ngày 13/4/2023, em H. trình báo sự việc đến Cơ quan Công an.

Căn cứ vào những tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 14/4/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cầu Kè đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Quốc.

Tại cơ quan Công an, Quốc đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Hiện Công an huyện Cầu Kè tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Mai Phong