Sáng 25/12, Đội Cảnh sát điều tra tổng hợp Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đã ra quyết định bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Hà Ngọc Tú (27 tuổi, trú tại xã Ea Đar, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi "cưỡng đoạt tài sản" của người nghiện.

leftcenterrightdel
Hà Ngọc Tú tại cơ quan Công an. 

Trước đó, vào chiều 21/12 Công an phường Tân Hòa (TP Buôn Ma Thuột) nhận được đơn tố cáo của một người ở huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk). Theo nội dung đơn tố cáo, khoảng 14h cùng ngày khi người này đến phường Tân Hòa để chuẩn bị chích ma túy thì bị một đối tượng đến tự xưng mình là Công an yêu cầu phải đưa cho hắn 2 triệu đồng, nếu không muốn bị đưa đi cai nghiện. Khi người này không đủ tiền thì liền bị đối tượng nói trên đã khống chế, áp giải đến cây ATM rút đủ tiền. Ngoài ra, đối tượng đã lấy luôn điện thoại của nạn nhân.

Ngay sau khi nhận được đơn tố cáo, Công an phường Tân Hòa phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tổng hợp của Công an TP Buôn Ma Thuột đã tiến hành vào cuộc xác minh, truy xét. Đến ngày 24/12, lực lượng Công an đã bắt được đối tượng giả danh Công an cưỡng đoạt tài sản nói trên là Hà Ngọc Tú.

Ban đầu, Tú khai nhận, cách đây khoảng 1 tháng, Tú bỏ nhà lên TP Buôn Ma Thuột sống lang thang. Đến khoảng 14h ngày 21/12, khi Tú mua cơm và rượu về tại tượng đài Mậu Thân (tổ dân phố 8, phường Tân Hòa) ngồi ăn uống một mình thì phát hiện một người đang chuẩn bị chích ma túy. Thấy vậy, Tú nảy sinh ý định giả danh Công an để đe dọa cưỡng đoạt lấy tiền tiêu xài. Sau đó, Tú đã khống chế, lấy của nạn nhân tổng cộng 1,9 triệu đồng. Bên cạnh đó, sau khi lấy của nạn nhân một chiếc điện thoại di động của nạn nhân, Tú đem đi bán được 500 nghìn đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguyễn Chính