Sáng 30/11, tin từ Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa phát lệnh truy nã đối với Phạm Thành Đồng (SN 1989; trú tại xóm 7, xã Hiệp Sơn, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương). Đồng là đối tượng giả danh công an để bắt người trái pháp luật.

Trước đó, sáng 21/5/2018, tại tổ dân phố Ngô Sài, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, Hà Nội, Phạm Thành Đồng cùng một số thanh niên giả danh là Công an đã có hành động khống chế, bắt giữ anh H.V.B (quê tỉnh Phú Thọ).

Nhiều người dân trong khu vực chứng kiến sự việc và nhận thấy có nhiều biểu hiện bất thường của những người xưng là công an nên đã vào can ngăn. Thấy nhiều người dân xuất hiện và phản ứng, Phạm Thành Đồng cùng nhóm thanh niên bỏ đi.

leftcenterrightdel
Quyết định truy nã bị can Phạm Thành Đồng 
Nhận được tin báo về vụ việc, CATP Hà Nội tiến hành xác minh điều tra. Kết quả bước đầu, cơ quan công an xác định đây là nhóm đối tượng giả danh lực lượng công an để phạm tội.

Căn cứ vào các tài liệu thu thập được trong quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thành Đồng về tội “Bắt người trái pháp luật”. Tuy nhiên, đối tượng Đồng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Ngày 16/10/2019, Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đã ra Quyết định truy nã bị can đối với Phạm Thành Đồng.

“Bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay người đang bị truy nã đến cơ quan Công an, Viện kiểm sát hoặc Ủy ban nhân dân nơi gần nhất. Sau khi bắt hoặc tiếp nhận đối tượng truy nã phải báo ngay cho Đội điều tra trọng án, Phòng cảnh sát Hình sự, CATP Hà Nội, địa chỉ số 7 Thiền Quang, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, hoặc đồng chí Nguyễn Việt Anh, điều tra viên thụ lý vụ án, điện thoại: 0868718186”, Lệnh truy nã trên nêu rõ.

N.Minh