Ngày 4/9, Thượng tá Lâm Văn Long, Trưởng phòng Tham mưu (Công an tỉnh Bình Phước) cho biết: liên quan đến thông tin được đăng tải trên mạng xã hội Facebook vào ngày 19/8/2019 về vụ việc 3 thanh niên giả danh công an chặn xe, đánh người trái quy định gây xôn xao dư luận, mạng xã hội, căn cứ vào nội dung sự việc và kết quả xác minh. Công an thành phố Đồng Xoài vừa ra quyết định xử phạt hành chính các đối tượng.

Qua kết quả xác minh: vào khoảng 23h30' ngày 4/9/2019, Ngô Quang Thành, SN 1988 ngụ khu phố Suối Đá, phường Tân Xuân; Trần Quang Trường, SN 1993, ngụ khu phố Tân Bình, phường Tân Bình, TP. Đồng Xoài và Vũ Quang Hưng, SN 1975, ngụ thôn Phú Nguyên, xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng (Bình Phước) sau khi nhậu cùng một số người bạn, Thành rủ Trường và Hưng lấy xe máy dạo quanh TP Đồng Xoài với mục đích tìm những đối tượng trộm cắp tài sản, xe máy bắt và giao công an xử lý.

Thành điều khiển xe Dream biển số 93FA-2776; Hưng điều khiển xe Exciter biển số 93P1- 767.46 chở theo Trường. Khi cả 3 đang đi trên đường đến khu vực trước bưu điện tỉnh thì thấy anh Thạch Thanh Tùng, SN 1994 ngụ ấp Thuận Hải xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú điểu khiển xe wave biển số 93M1- 187.50 khả nghi nên yêu cầu Tùng dừng xe lại kiểm tra.

Do trời tối, đoạn đường vắng anh Tùng tăng ga bỏ chạy. Khi đến quán trái cây tô “369” thuộc khu phố Phú Cường, phường Tân Phú thấy đông người thì Tùng dừng lại.

Lúc này nhóm của Thành vừa chạy đến sau đó yêu cầu Tùng xuất trình giấy CMND và giấy tờ xe để kiểm tra, lúc này Tùng không đưa và họ và hỏi nhóm của Thành là ai thì Thành có trả lời là “hình sự Đồng Xoài”.

Trong lúc nói chuyện, Hưng dùng chân đá vào chân anh Tùng 1 cái và dùng tay đấm vào ngực anh Tùng 1 cái nhưng không có thương tích. Toàn bộ sự việc đều được người dân tại đó quay video lại, đồng thời gọi điện báo công an phường thì nhóm của Thành lên xe bỏ đi.

leftcenterrightdel
Hình ảnh cắt từ clip. Anh Tùng (áo nâu đỏ) bị 3 đối tượng đòi khám người, cốp xe..ngày 

Qua làm việc Thành Hưng Trường đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình, Đồng thời xét thấy việc Thành, Hưng, Trường yêu cầu anh Tùng xuất trình giấy chứng minh nhân dân và giấy tờ xe Wave để kiểm tra xem anh Tùng có phải là đối tượng trộm cắp tài sản chứ không có mục đích nào khác.

Việc làm trên của Thành Hưng và Trường chỉ là ngẫu hứng chứ không có động cơ và theo sự phân công của bất kỳ ai, các đối tượng này không thuộc lực lượng của cơ quan công an hay đơn vị nhà nước nào những đối tượng này chưa có tiền án tiền sự

Căn cứ vào vụ việc trên Công an TP Đông Xoài ra quyết định xử phát hành chính Ngô Quang Thành, Trần Quang Trường, Vũ Quang Hưng 200 ngàn đồng về hành vi “làm ồn ào huyên náo tại khu dân cư nơi công cộng” quy định tại điểm a khoản 1 điều 6 nghị định 167 2013 NĐ - CP và ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 2,5 triệu đồng với đối tượng Vũ Quang Hưng về hành vi “xâm hại đến sức khỏe của người khác” theo quy định tại điểm E, khoản 3 Điều 5 Nghị định 167 NĐ-CP.

Đức Trung