Ngày 1/10, thông tin từ Công an huyện Đông Anh, TP Hà Nội cho biết, đơn vị đã ra Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với 12 đối tượng có hành vi Gây rối trật tự công cộng xảy ra tại xã Đại Mạch.

Theo đó, hồi 21h00 ngày 25/9/2022, do mâu thuẫn cá nhân, nhóm của Nguyễn Tuấn Anh (SN: 2005; HKTT: Hải Bối, Đông Anh) mang theo dao, tuýp sắt gắn phóng lợn, vỏ chai thuỷ tinh… đi tìm nhóm thanh niên ở xã Tàm Xá, huyện Đông Anh để đánh nhau.

leftcenterrightdel
 Nhóm đối tượng tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an Hà Nội

Trong quá trình di chuyển bằng xe máy, các đối tượng đã đi với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng. Khi đi đến ngã 3 Cao Lỗ - Phúc Lộc, thôn Phúc Lộc, xã Uy Nỗ thì gặp nhóm của Nguyễn Thành Đạt (SN: 2007; HKTT: Liên Hà, Đông Anh) liền đuổi đánh nhau. Thấy nhóm Tuấn Anh bỏ chạy, nhóm của Đạt đuổi theo ép được xe của 2 đối tượng trong nhóm Tuấn Anh là Sơn và Đức tại khu vực xã Vĩnh Ngọc. Sơn cầm dây xích mang theo vụt lại vào đầu Đạt rồi ép lên xe máy để đưa về xã Đại Mạch. Khi tới thôn Mai Châu, Đạt nhảy ra khỏi xe máy của Sơn, sau đó được người dân can ngăn.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Công an xã Đại Mạch đã đến hiện trường đưa những người liên quan về trụ sở làm việc.

Căn vào tài liệu điều tra, Công an huyện Đông Anh đã giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 12 đối tượng, gồm: Nguyễn Tuấn Anh, Lê Thanh Phương, Lê Hoài Nam, Nguyễn Quang Anh, Trần Quang Anh, Nguyễn Đình Vũ, Nguyễn Tiến Đạt, Nguyễn Văn Vũ, Nguyễn Quang Thế, Ngô Quang Hưng, Nguyễn Nhật Hùng, Nguyễn Đức Thắng để điều tra xử lý về hành vi Gây rối trật tự công cộng và tiếp tục điều tra xử lý các đối tượng có liên quan theo quy định của pháp luật.

 

Minh Hiếu