leftcenterrightdel
 Cán bộ đang ghi lời khai Huỳnh Văn Giàu tại cơ quan Công an. (Ảnh: Nghiêm Túc)

Sáng 30/9/2022, Cơ quan CSĐT Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang cho biết, đơn vị đã thực hiện Lệnh bắt tạm giam Huỳnh Văn Giàu (SN 1988, cư trú: xã Long Kiến, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) về tội “Cố ý gây thương tích” quy định tại Điều 135 BLHS năm 2015.

Trước đó, khoảng 14h ngày 18/2/2022, Huỳnh Văn Giàu đang ngồi uống nước tại một quán cà phê thuộc ấp Long Định, xã Long Kiến thì nhìn thấy ông Võ Thành Nhân (SN 1967, cư trú địa phương) đi lại quán uống nước nên đã bỏ đi ra bờ sông cách quán nước khoảng 20 mét để nói chuyện với một người bạn.

Khoảng 15 phút sau, khi ông Nhân uống nước xong ra về đi ngang chỗ Giàu thì nhớ lại chuyện mâu thuẫn vì người yêu của mình bỏ đi sống chung với ông Nhân khi Giàu đi làm thuê ở xa không có ở nhà.

Tức giận Giàu đã xông đến dùng tay đánh nhiều cái vào mặt ông Nhân làm ông Nhân té ngã đập đầu xuống đường bê tông bất tỉnh. Sau đó Giàu bỏ trốn khỏi hiện trường. Ông Nhân được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện vì chấn thương sọ não với tỷ lệ thương tích 58%.

Sau khi gây thương tích cho ông Nhân thì Giàu đã bỏ trốn khỏi địa phương nên Cơ quan CSĐT Công an huyện Chợ Mới ra Quyết định truy nã đối với Huỳnh Văn Giàu về tội “Cố ý gây thương tích”.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an tỉnh An Giang đã phát hiện, bắt giữ được Huỳnh Văn Giàu khi đối tượng đang lẩn trốn tại phường Long Bình, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai./.

Đại Lánh