Trước đó, lúc 9h30p ngày 17/9, chị Đ.T.L (SN 1994, trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) trình báo về việc, lúc 5h30p ngày 17/9, chị L. chuẩn bị đi làm thì phát hiện xe ôtô đậu trên vỉa hè trước cửa nhà (ngã ba đường Hồ Sỹ Tân - Hoa Lư, phường Nại Hiên Đông) bị kẻ gian xịt sơn đen, trắng toàn thân xe, kính chắn gió phía sau và kính hai bên cửa bị đập bể,...

Sau khi tiếp nhận tin báo, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Sơn Trà phối hợp với Công an phường Nại Hiên Đông tiến hành thu thập thông tin, tài liệu, qua đó đã nhanh chóng làm rõ đối tượng nghi vấn là Lê Văn Sinh Nhật và Nguyễn Quang Nam nên đã mời hai đối tượng này về làm việc.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, vào ngày 9/9, Nhật nhận được cuộc gọi qua ứng dụng messenger từ chị họ tên Nguyệt (hiện đang sinh sống ở Mỹ, chưa rõ nhân thân, lai lịch) kể việc Nguyệt có mâu thuẫn, thù ghét với chị L. Nguyệt đã nhờ Nhật đập phá xe ôtô của chị L. để trả thù.

leftcenterrightdel
 Lê Văn Sinh Nhật (trái) và Nguyễn Quang Nam tại cơ quan điều tra. (Ảnh: CA)

Sau khi nhắn tin qua lại để xác định chính xác vị trí, hình ảnh chiếc xe của chị L. và thống nhất tiền thù lao, chiều ngày 16/9, Lê Văn Sinh Nhật ra chợ An Hải Bắc (phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) mua 2 bình xịt sơn đen và trắng đem về nhà cất giữ. Nhật gọi cho Nguyễn Quang Nam qua nhà Nhật ăn tối và hẹn nhau đi đập phá xe thì được Nam đồng ý tham gia.

Khoảng 2h ngày 17/9, Nhật chở Nam đến tiếp cận vị trí chiếc xe đang đậu trên vỉa hè. Sau đó cả hai xịt sơn xung quanh thân xe và bỏ đi về. Về đến nhà, Nhật gọi cho Nguyệt thông báo việc vừa xịt sơn chiếc xe ôtô thì Nguyệt không đồng ý mà yêu cầu Nhật phải đập phá chiếc xe, đồng thời hứa sẽ cho Nhật và Nam mỗi người 10 triệu đồng sau khi xong việc.

Cả hai sau đó quay lại tiếp tục cầm búa đập vỡ kính chắn gió phía sau, kính lái và kính hai bên cửa xe. Để làm tin, Nhật dùng điện thoại gọi video call qua messenger cho Nguyệt để Nguyệt chứng kiến sự việc.

Sau khi thực hiện xong hành vi, đến sáng ngày 17/9, Nguyệt cho số điện thoại của người thân và bảo Nhật đến nhận trước 10 triệu đồng. Số tiền này Nhật chia một nửa cho Nam, nửa còn lại dùng để tiêu xài cá nhân.

Theo lời khai của chị Đ.T.L. thì phần giá trị hư hỏng của chiếc xe ô tô là hơn 72 triệu đồng (theo báo giá sửa chữa thân xe và sơn do Công ty Toyota cung cấp).

Được biết, Lê Văn Sinh Nhật có 6 tiền án và 2 tiền sự về nhiều tội danh khác nhau như “Trộm cắp tài sản”, “Cố ý gây thương tích”, “Cưỡng đoạt tài sản”, “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”, “Sử dụng trái phép chất ma túy”…

Nguyễn Quang Nam có 1 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” và 1 tiền sự “Sử dụng trái phép chất ma túy”, bị TAND quận Hải Châu xử phạt và đi cai nghiện bắt buộc 18 tháng.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng tiếp tục điều tra làm rõ.

 

L.T