Ngày 8/10, Công an TP Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) cho biết đã tạm giữ hình sự nhóm đối tượng do Hoàng Văn Sang (SN 2000, ngụ huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương) cầm đầu, để điều tra về hành vi “cố ý làm hư hỏng tài sản”, “gây rối trật tự công cộng” và “cố ý gây thương tích”.

leftcenterrightdel
 Các đối tượng bị tạm giữ hình sự

Trước đó, tối 3/10/2022, Sang nhậu cùng Trần Thanh Quốc (SN 1994, ngụ TP Thủ Dầu Một) và nhóm bạn của Quốc. Tại đây, Sang có xảy ra mâu thuẫn với Đạt (chưa rõ lai lịch), cả hai sau đó hẹn nhau tại kho xăng dầu gần trạm thu phí cầu Phú Cường để “huyết chiến”.

Sang gọi thêm hàng chục đối tượng khác đến hỗ trợ và mua 5 cây rựa để làm hung khí, sau đó cả nhóm chạy xe thành đoàn đến điểm hẹn. Tuy nhiên đến nơi thì không thấy Đạt đâu.

Lúc này nhóm của Sang thấy xe ô tô biển số 61A-990.88 do anh Đ., (SN 1995, ngụ TP Thủ Dầu Một) điều khiển đi ngang qua. Cho rằng người ngồi trên ô tô thuộc nhóm của Đạt nên nhóm của Sang chặn đầu xe ô tô, dùng hung khí mang theo chém nhiều nhát vào ô tô khiến người ngồi trong xe hốt hoảng, điều khiển xe bỏ chạy nhưng bị các đối tượng tiếp tục truy đuổi, tiếp tục chém vào xe ô tô gây thiệt hại ước khoảng trên 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, anh V. - người ngồi cùng trong xe ô tô cũng bị gây thương tích bởi nhóm đối tượng này.

Quá trình truy xét đến nay, Công an TP Thủ Dầu Một đã bắt giữ toàn bộ các đối tượng gây án, trong đó, có 9 đối tượng chưa đủ 18 tuổi được gia đình bảo lãnh cho tại ngoại./.

Nho Thanh