Theo thông tin ban đầu, Nguyễn Minh Thành và Nguyễn Xuân Duy bàn bạc với nhau đi cướp giật tài sản tại các tiệm tạp hóa để lấy tiền ăn chơi.

Cụ thể, hai đối tượng phân chia nhiệm vụ cụ thể với nhau, một đối tượng vào hỏi mua thuốc lá, thẻ cào điện thoại tại các tiệm tạp hóa, đối tượng còn lại ở ngoài xe nổ máy đợi sẵn. Khi chủ tiệm đưa thuốc lá, thẻ cào điện thoại thì không thanh toán mà giả vờ hỏi mua thêm đồ, tranh thủ lúc chủ tiệm tạp hóa không để ý thì đối tượng nhanh chóng cầm thuốc lá, thẻ cào điện thoại chạy ra ngoài, lên xe đồng bọn đợi sẵn và tẩu thoát.

Mới đây nhất, khoảng 15h ngày 10/4, Duy chở Thành bằng xe máy rồi tiếp cận tiệm tạp hóa trên đường Tôn Đản (TP Đà Nẵng). Tại đây, Duy ngồi ngoài xe nổ máy đợi, còn Thành đi bộ vào bên trong quán hỏi mua 1 cây thuốc lá và 1 chai nước ngọt.

leftcenterrightdel
 Hai đối tượng Nguyễn Minh Thành (bên trái) và Nguyễn Xuân Duy (bên phải) tại cơ quan điều tra. (Ảnh: CA cung cấp).

Khi chủ quán đi vào bên trong để lấy nước ngọt thì Thành cầm cây thuốc lá chạy ra vị trí xe mà Duy đang đợi, sau đó cả hai lên xe tăng ga bỏ chạy.

Bằng thủ đoạn như trên, chỉ trong thời gian ngắn, hai đối tượng đã liên tiếp thực hiện 5 vụ cướp giật tài sản là thẻ cào điện thoại và thuốc lá tại các tiệm tạp hóa

Được biết, Nguyễn Minh Thành và Nguyễn Xuân Duy đều là những đối tượng đã có tiền án, tiền sự. Trong đó, Thành bị TAND quận Sơn Trà xử phạt 12 tháng tù giam về tội “Cố ý gây thương tích”, Duy bị TAND quận Thanh Khê xử phạt 6 tháng tù giam về tội “Trộm cắp tài sản” và TAND quận Sơn Trà xử phạt 18 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Công an quận Cẩm Lệ mở rộng điều tra, làm rõ.

PV