Sáng 26/6, Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đang triệu tập một nhóm 25 thanh thiếu niên, học sinh mang theo nhiều hung khí nguy hiểm hỗn chiến với một nhóm thanh thiếu niên khác khiến làm 2 người bị thương.

leftcenterrightdel
 Hàng chục thanh thiếu niên, học sinh bị triệu tập vì liên quan đến vụ hỗn chiến.

Tất cả số thanh thiếu niên này đều trú tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, với tuổi đời mới chỉ từ 14 đến 19 tuổi. Trong đó, có nhiều em đang là học sinh của các trường THPT.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 19h ngày 20/6, Phạm Hồng T. (17 tuổi) cùng nhóm bạn đang ngồi chơi ở quảng trường mùng 10 tháng 3, TP Buôn Ma Thuột thì có một nhóm thanh, thiếu niên khoảng 20 người, trong đó người tên Nhất D. đến gây gổ rồi bắn ná vào nhóm T.

Thấy vậy, T. đã đuổi theo và cãi nhau với Nhất D. Sau đó, cả 2 nhóm đi về thì T. nhận được tin nhắn từ Facebook của Nhất D. với nội dung, hẹn 21h ngày mai hỗn chiến. Sau đó, T. cùng đồng bọn đã lôi kéo được hơn 20 người, chuẩn bị nhiều hung khí nguy hiểm như dao rựa, cây gậy, bom xăng để đi đánh nhau với nhóm của Nhất D.

Khoảng 19h ngày 21/6, 2 nhóm hẹn nhau đến vòng xoay đường Đông Tây giao nhau với đường Trần Quý Cáp thuộc phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột. Tại đây, nhóm của Nhất D. có 4 người, thấy vậy nhóm của T. đã cầm hung khí rồi lao vào đánh chém.

Rất may, vụ hỗn chiến đã được Công an phường Tự An và Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Buôn Ma Thuột sớm phát hiện đến vây ráp, ngăn chặn kịp thời nên không ai bị ảnh hưởng đến tính mạng. Tuy nhiên, có hai người trong nhóm của Nhất D. bị thương tích 5% và 2%.

Tại hiện trường, Công an thu giữ nhiều loại hung khí dao rựa, cây gậy và mảnh vỡ chai thủy tinh.

Hiện Công an TP Buôn Ma Thuột đã ra quyết định tạm giữ hình sự 8 đối tượng trong nhóm của T. đề điều tra về hành vi cố ý gây thương tích. Các đối tượng còn lại đang tiếp tục được làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Nguyễn Chính