Theo đó, Hội đồng Kỷ luật TP Thanh Hóa đã ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với bà Hoàng Thị Hường (SN 1976), công tác tại Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, TP Thanh Hóa.

Theo kết quả điều tra, xác minh của cơ quan chức năng, trong thời gian công tác là giáo viên ngoại ngữ trường Tiểu học Lý Tự Trọng, bà Hường có tham gia đường dây làm con dấu, chứng chỉ và bằng giả.

Cụ thể, tại Bản án số 242/2022/HSST ngày 29/8/2022 của TAND TP Thanh Hóa, bà Hoàng Thị Hường bị tuyên phạt mức án 36 tháng án treo về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Sau khi có bản án của TAND TP Thanh Hóa, bà Hường bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo; khai trừ ra khỏi Đảng; không được bố trí công tác giảng dạy mà làm công tác hành chính tại trường.

leftcenterrightdel
 Trường Tiểu học Lý Tự Trọng nơi nơi bà Hoàng Thị Hường công tác.

Trước đó, cuối tháng 10/2020, Công an TP Thanh Hóa đã phá thành công chuyên án G820 bắt giữ 15 đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức...

Trong đường dây này, Lê Thị Liên, Đỗ Thị Giang (2 cán bộ trung tâm tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Thanh Hóa) và Hoàng Thị Hường đã lấy danh nghĩa các trường đại học uy tín trong nước được đào tạo cấp các loại văn bằng, chứng chỉ đã câu kết xây dựng hệ thống cộng tác viên tại các huyện trên địa bàn tỉnh mở các lớp chứng chỉ tiếng anh các bậc B2, B3 tại Thanh Hóa để tuyển sinh và tổ chức các lớp thi chứng chỉ cho học viên có nhu cầu.

Với thủ đoạn này, từ tháng 3 đến 6/2020, các đối tượng đã tổ chức 4 lớp với gần 600 học viên. Trong đó, mỗi hồ sơ học viên các đối tượng thu từ 3,5 - 7 triệu đồng.

Sau đó các đối tượng vẫn tổ chức ôn, thi để che giấu hành vi phạm tội của mình và móc nối với các đối tượng ở Hà Nội để làm và cấp chứng chỉ tiếng anh giả cho các học viên,…

Phan Hải