Trước đó ngày 8/4/2022, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước Quách Ái Đức xác nhận đã ký Quyết định số 104 về việc thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Sáu – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bình Phước với hình thức cách chức.

leftcenterrightdel
Ông Nguyễn Văn Sáu – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bình Phước  

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước, Đảng ủy bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Phước đã buông lỏng lãnh đạo, quản lý, thiếu trách nhiệm, thiếu kiểm tra, giám sát, để một số cán bộ, nhân viên trung tâm vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong việc mua vật tư y tế phòng chống COVID-19.

Ông Nguyễn Văn Sáu với vai trò là Đảng ủy viên Đảng ủy Sở Y tế, Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước, cùng chịu trách nhiệm về những khuyết điểm, vi phạm của Đảng ủy bộ phận Trung tâm này.

Trong năm 2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước đã mua 87.392 kit xét nghiệm COVID-19 và 47.900 kit xét nghiệm tách chiết của Công ty cổ phần công nghệ Việt Á với tổng số tiền hơn 41,5 tỉ đồng theo hình thức đấu thầu công khai và chỉ định thầu rút gọn. CDC Bình Phước đã chuyển số tiền 7 tỉ đồng thanh toán cho công ty này, số còn lại (34,38 tỉ đồng) chưa hoàn tất thủ tục thanh toán.

Liên quan việc mua kít xét nghiệm của Công ty cổ phần công nghệ Việt Á, cá nhân ông Sáu xác nhận doanh nghiệp này có lên gặp và gửi quà cho mình, nhưng ông không biết trước sự việc này. Sau khi nhân viên của Công ty Việt Á về, ông kiểm tra mới biết có quà của doanh nghiệp này gửi tặng.

Sau đó, ông Sáu muốn giao nộp cho cơ quan chức năng và Sở Y Tế tỉnh Bình Phước dự định lập hội đồng để ghi nhận quà. Tuy nhiên, sau đó Bộ Công an đã vào cuộc làm việc.

Theo ông Quách Ái Đức, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước, việc điều hành Trung tâm Kiểm soát bệnh tật được giao cho một phó giám đốc trung tâm./.

Nho Thanh