Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam 4 tháng đối với các đối tượng Lê Chí Tấn (SN 1962) – Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ Ba Rền (Nay là BQL rừng phòng hộ huyện Quảng Ninh) và Bùi Minh Tuấn (SN 1984) – cán bộ kỹ thuật Ban Quản lý rừng phòng hộ Ba Rền.

leftcenterrightdel
 Hai đối tượng đã lợi dụng chức vụ để lập hồ sơ khống chiếm đoạt tiền nhà nước. Ảnh NQV

Theo hồ sơ vụ án, năm 2017, thực hiện dự án phát triển và bảo vệ rừng, Lê Chí Tấn là Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ Ba Rền đã giao cho Bùi Minh Tuấn thực hiện việc liên hệ và lập hồ sơ để thanh toán như khoán bảo vệ rừng, khoanh nuôi tái sinh rừng tự nhiên, chăm sóc rừng phòng hộ, xây dựng cơ bản các công trình lâm sinh… và đã lập hồ sơ chứng từ để thanh toán cho một số đơn vị được nhận khoán bảo vệ rừng trên địa bàn.

Cụ thể, các đối tượng đã lập hồ sơ khoán bảo vệ rừng đối với xã đội Trường Sơn và Trường Xuân của huyện Quảng Ninh, mặc dù hai xã đội này không có chức năng hợp đồng bảo vệ rừng. Các đối tượng là lập hồ sơ, chiếm đoạt tiền hơn 165 triệu đồng.

Sau khi bị cơ quan điều tra phát hiện, Ban Quản lý rừng phòng hộ Ba Rền đã nộp lại số tiền trên.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguyễn Cường