Kịch bản phiên tòa giả định được Ban tổ chức xây dựng dựa trên vụ án có thật đã được xét xử trước đó về việc các bị cáo đã vô cớ sử dụng tay, chân đánh trúng vùng mặt, lưng của bị hại gây thương tích 15% sức khỏe.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh phiên toà giả định.

Thông qua các thủ tục tố tụng, phiên tòa giả định đã góp phần truyền tải, đưa pháp luật vào cuộc sống, giúp các đoàn viên, thanh niên có hành xử sự phù hợp với các quy định của pháp luật, phòng chống vi phạm pháp luật và tội phạm…

Phiên tòa giả định đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các em học sinh khi lồng ghép tuyên truyền kiến thức pháp luật thông qua việc hỏi - đáp trắc nghiệm về các tình huống trong vụ án cũng như các câu hỏi liên quan đến quy định của pháp luật về hành vi cố ý gây thương tích.

Thông qua chương trình, hình ảnh và vai trò của Kiểm sát viên được các em học sinh biết đến nhiều hơn.

leftcenterrightdel
 Ban tổ chức chụp hình lưu niệm.

Với tinh thần trách nhiệm và sự phối hợp nhịp nhàng giữa các đơn vị, phiên tòa giả định đã diễn ra thành công, nhận được sự đánh giá cao, góp phần giúp cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật, nâng cao ‎ý thức pháp luật, giáo dục lối sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật. Đồng thời, đây cũng được xem là nơi rèn luyện bản lĩnh nghề nghiệp, kinh nghiệm thực tế, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ công chức, Kiểm sát viên VKSND TP. Buôn Ma Thuột./.

Anh Vũ - Hải Âu