Nội dung “Phiên tòa giả định” tái hiện lại vụ án mà hai bị cáo còn đang ngồi trên ghế nhà trường, do cần tiền để tiêu xài cá nhân đã phạm tội mua bán trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép chất ma túy. Quá trình tiêu thụ đã bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ. Kết thúc phiên tòa Hội đồng xét xử tuyên phạt hai bị cáo tổng cộng 16 năm tù giam.

Để tăng tính tương tác và hiệu quả của buổi tuyên truyền, sau khi phiên tòa kết thúc, các em học sinh đã được tham gia giao lưu, trả lời các câu hỏi trắc nghiệm kiến thức về tác hại của ma túy. Câu trả lời của các em học sinh cho thấy các em đã cơ bản nắm được những nội dung mà phiên tòa muốn truyền tải.

leftcenterrightdel
 Toàn cảnh phiên tòa giả định.

Với tinh thần trách nhiệm cao và sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, phiên tòa đã diễn ra thành công tốt đẹp, nhận được sự quan tâm, đánh giá cao của các đại biểu, đồng thời thu hút sự quan tâm theo dõi của cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Cao đẳng nghề Quảng Bình.

Việc tổ chức phiên tòa giả định đã góp phần tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho các em học sinh những hiểu biết cơ bản về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội; đặc biệt là răn đe, ngăn ngừa sự xâm nhập của ma túy vào môi trường trường học trên địa bàn. Đồng thời cũng giới thiệu và giúp cho đoàn viên, thanh niên hiểu rõ thêm về vai trò, chức năng, nhiệm vụ của ngành Kiểm sát nhân dân.

P.V