leftcenterrightdel
Ảnh Kiểm sát viên công bố cáo trạng tại phiên tòa. 

Kiểm sát viên đã nghiên cứu hồ sơ và nắm chắc nội dung của vụ án, lên kế hoạch xét hỏi, dự kiến các tình huống xảy ra tại phiên Tòa. Trong phiên tòa KSV Lù Xuân Tiến đã chủ động xét hỏi để làm rõ hành vi phạm tội trộm cắp tài sản, phân tích tính chất mức độ hành vi phạm tội, tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với bị cáo; bản cáo trạng của VKSND huyện Si Ma Cai khẳng định quan điểm truy tố là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật; đồng thời tuyên truyền, phủ biến kiến thức pháp luật cho người dân, nâng cao ý thức bảo vệ tài sản của mình và đấu tranh phòng, chống tội phạm; góp phần giữ gìn an ninh, trật tự tại địa phương.

Căn cứ kết quả xét hỏi, tranh luận tại phiên tòa và trên cơ sở đề nghị của Kiểm sát viên. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Cư Seo Dơ 7 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản” hoàn toàn phù hợp với quan điểm đề xuất của Kiểm sát viên.

Sau khi kết thúc phiên tòa, đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm, chỉ ra những ưu, khuyết điểm cũng như những vẫn đề còn thiếu sót đối với Kiểm sát viên Lù Xuân Tiến thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử phiên tòa. Qua đó giúp Kiểm sát viên nhận ra những ưu, khuyết điểm, của bản thân để khắc phục và sửa chữa, giúp kinh nghiêm cho các vụ án khác.

A Dìn – Văn Trường