Vụ án do các đồng chí Kiểm sát viên Nguyễn Văn Thanh và Bùi Ngọc Chín tham gia kiểm sát xét xử tại phiên tòa.

Tại các phiên tòa, Kiểm sát viên đã tích cực tham gia xét hỏi, phát biểu về việc tuân theo pháp luật tố tụng của Thẩm phán, Hội đồng xét xử, Thư ký phiên tòa trong quá trình giải quyết vụ án, kể từ khi thụ lý cho đến trước thời điểm Hội đồng xét xử nghị án.

Phân tích, đánh giá đầy đủ nội dung và phát biểu ý kiến về việc giải quyết đối với vụ án. Từ đó, Kiểm sát viên đã đề nghị Hội đồng xét xử giải quyết vụ án đảm bảo hợp tình và có căn cứ, đúng quy định của pháp luật. 

leftcenterrightdel
 Đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó Viện trưởng, Kiểm sát viên phát biểu tại phiên tòa.

Ngay sau khi kết thúc phiên tòa, cùng ngày, tại trụ sở VKSND huyện Mường Tè, đồng chí Lê Trọng Bính - Phó Viện trưởng VKSND huyện Mường Tè đã chủ trì phiên họp rút kinh nghiệm.

Tại phiên họp, với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm và xây dựng, các thành viên tham dự phiên tòa đã phát biểu và đánh giá toàn diện về kết quả thực hiện các tiêu chí của phiên tòa rút kinh nghiệm từ công tác chuẩn bị cho đến khi xét xử xong vụ án.

Đặc biệt các ý kiến phát biểu đều tập trung phân tích, làm rõ những ưu điểm và hạn chế, thiếu sót trong thao tác nghiệp vụ, kỹ năng thẩm vấn, lập luận và tư thế, tác phong của Kiểm sát viên tại phiên tòa ... để rút kinh nghiệm chung, nhằm nâng cao hơn nữa về chất lượng hoạt động của Kiểm sát viên tại phiên tòa, từng bước đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong giai đoạn hiện nay./.

Ngọc Chín