Theo cáo trạng, tối ngày 9/3/2022, do biết mâu thuẫn giữa Trần Duy H. và Nguyễn Đăng P. (cùng trú TP Đà Nẵng) nên Nguyễn Đình D. chở H. đến quán CM (thuộc phường Mân Thái, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) gặp P. để nói chuyện giảng hòa. P. lúc này đang ngồi với Hồ Văn T.  (trú TP Đà Nẵng) và một số người bạn khác (không rõ nhân thân, lai lịch).

Tuy nhiên trong quá trình nói chuyện, hai bên tiếp tục xảy ra mâu thuẫn, P.  dùng tay đấm vào mặt của H. và D.  Để bênh bạn, Hồ Văn T. dùng ghế đánh vào đầu D. Sau đó, Hồ Văn T. cùng một số người trong bàn dùng tay đánh vào vào mặt làm anh D. bị thương tích với tỉ lệ 11%.

leftcenterrightdel
 Phiên tòa xét xử các bị cáo. (Ảnh: TT)

Ngoài ra, Nguyễn V.T (trú TP Đà Nẵng) không có mặt tại thời điểm nhóm P. đánh anh D. Tuy nhiên, sau khi gặp Hồ Văn T.  và P,  Nguyễn V.T biết được những tình tiết về vụ việc cũng như biết được P. đang tìm người đứng ra nhận đánh anh D. nên Nguyễn V.T tự nhận có dùng tay đánh anh D. Đồng thời thống nhất lời khai với P. và Hồ Văn T. trước khi Công an triệu tập lên làm việc.

Trước khi diễn ra phiên tòa, Kiểm sát viên xây dựng kế hoạch phối hợp tổ chức phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm từ khâu chuẩn bị, chọn vụ án, phối hợp trong xét xử tại phiên tòa. Nhờ sự chuẩn bị chu đáo, phiên tòa diễn ra thành công bên cạnh thu hút sự quan tâm, chú ý của đông đảo quần chúng nhân dân, phiên tòa còn được các đồng chí cán bộ Kiểm sát theo dõi sát sao không chỉ về nội dung vụ án mà còn tập trung chú ý theo dõi hình ảnh, bản lĩnh của người Kiểm sát viên thực hành quyền công tố tại phiên tòa.

leftcenterrightdel
 Kiểm sát viên Nguyễn Thanh Trà thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa. (Ảnh: TT)

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên Nguyễn Thanh Trà thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử đã thể hiện tốt các kỹ năng của người Kiểm sát viên đặc biệt là kỹ năng xét hỏi tại phiên tòa, làm rõ hành vi phạm tội của các bị cáo, bảo vệ quan điểm truy tố cùng đề xuất của Viện kiểm sát là chính xác phù hợp với tính chất, mức độ, hậu quả của hành vi và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của các bị cáo.

Căn cứ các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, kết quả xét hỏi tại phiên tòa và cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đăng P. mức án 3 năm tù, bị cáo Hồ V.T mức án 2 năm 6 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích” và tuyên phạt bị cáo Nguyễn V.T mức án 15 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách 30 tháng về tội “Khai báo gian dối”.

 

Nguyễn Thanh Trà - VKSND quận Sơn Trà